Go Back
+ servings
dưa cải củ muối chua

Cách muối dưa cải củ

Author: Bếp MiNa
Cách muối dưa củ cải như nào để vàng giòn, không bị hăng cay hay bị úng khú? Dưa cải muối chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1kg rau cải củ
  • 1 nắm hành lá
  • 2 thìa muối hạt
  • 2 thìa đường
  • 3 thìa giấm gạo
HƯỚNG DẪN 
  • Rau cải củ cắt riêng phần cọng lá và phần củ cải; nhặt bỏ hết những lá vàng, lá sâu úa. Cọng rau cắt thành từng khúc 5-6 cm là được. Phần củ cải gọt vỏ rồi bào mỏng hoặc đem thái thành sợi. Tiếp đó, rải cả rau và củ cải ra cái mẹt hoặc khay, đem phơi dưới nắng nhẹ 2 giờ để rau héo
  • Hành nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc
  • Rau cải phơi héo xong thì đem rửa sạch
  • Đun nước muối dưa: Cho 1,5 lít nước cùng với muối, đường và giấm gạo vào nồi đun sôi nhỏ lửa trong 3 phút. Sau đó, tắt bếp chờ cho nước nguội. 
  • Cho phần rau cải và hành lá vào vại hoặc hũ. Đổ phần nước muối đã nguội vào. Dùng vỉ tre hoặc đĩa nhỏ nén, dùng viên đá sạch hoặc vật nặng để nén cho dưa ngập trong nước.
  • Dưa củ cải muối để ở nơi thoáng mát, sau 1 ngày là có thể ăn được. Dưa củ cải muối lúc này vẫn còn có màu xanh, ăn giòn nhưng có mùi hăng. Sau 2 ngày, dưa cải màu vàng và có vị chua hơn.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!