Go Back
+ servings
bắp cải muối dưa

Muối Dưa Bắp Cải

Author: Bếp MiNa
Dưa bắp cải là món ăn phụ rất đỗi quen thuộc trong mâm cơm người Việt. Cách muối dưa bắp cải đơn giản, thường sẽ két hợp cùng rau răm, hành lá, rau cần... muối ăn xổi liền hoặc muối chua đều ngon.
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 cây bắp cải
  • 1 củ cà rốt
  • 1 mớ rau răm
  • 1 nắm hành lá
  • 4 củ hành tím
  • 3 thìa muối hạt
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa giấm gạo
HƯỚNG DẪN 
  • Bắp cải thái sợi nhỏ, rửa sạch để ráo nước
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi
  • Rau răm nhặt cọng non, rửa sạch, cắt khúc. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, thái lát
    nguyên liệu muối dưa bắp cải
  • Cho bắp cải, cà rốt, hành lá, rau răm, hành tím vào chung một cái chậu rồi trộn đều.
    làm dưa bắp cải muối
  • Bạn cho 2 lít nước vào nồi, thêm đường và muối rồi đun lửa vừa cho đến khi gia vị tan hết. Để hỗn hợp sôi lăn tăn 3-4 phút thì thêm thìa giấm vào rồi tắt bếp.
  • Bạn cho hỗn hợp rau bắp cải ở trên vào hũ thủy tinh sạch đã được tiệt trùng qua nước sôi. Chờ nước muối nguội thì đổ ngập rau, dùng vỉ tre nén rau bắp cải xuống. Đậy nắp và bảo quản nơi thoáng mát
  • Dưa bắp cải muối sau ngày là có thể ăn. Bắp cải giòn giòn, chua nhẹ cùng mùi thơm nồng của rau răm, hành lá cực đưa miệng.
    bắp cải muối dưa
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!