Bắp cải thái sợi nhỏ, rửa sạch để ráo nước
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi
Rau răm nhặt cọng non, rửa sạch, cắt khúc. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, thái lát
Cho bắp cải, cà rốt, hành lá, rau răm, hành tím vào chung một cái chậu rồi trộn đều.
Bạn cho 2 lít nước vào nồi, thêm đường và muối rồi đun lửa vừa cho đến khi gia vị tan hết. Để hỗn hợp sôi lăn tăn 3-4 phút thì thêm thìa giấm vào rồi tắt bếp.
Bạn cho hỗn hợp rau bắp cải ở trên vào hũ thủy tinh sạch đã được tiệt trùng qua nước sôi. Chờ nước muối nguội thì đổ ngập rau, dùng vỉ tre nén rau bắp cải xuống. Đậy nắp và bảo quản nơi thoáng mát
Dưa bắp cải muối sau ngày là có thể ăn. Bắp cải giòn giòn, chua nhẹ cùng mùi thơm nồng của rau răm, hành lá cực đưa miệng.