Go Back
+ servings
cách làm siro húng chanh

Cách làm siro húng chanh

Author: Bếp MiNa
Siro húng chanh điều trị ho, long đờm và tăng cường sức đề kháng chống lại các bệnh về đường hô hấp rất hiệu quả. Các mẹ học ngay cách làm siro húng chanh đơn giản, lại rất an toàn, lành tính cho trẻ nhỏ nhé.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 3 hours
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 800g đường phén
  • 800g húng chanh
  • 800g tắc (quất)
  • 300g rau diếp cá
  • 200g lá hẹ
  • 1 củ gừng
  • 4 củ tỏi
  • 2-3 thanh quế
  • 4 thảo quả
HƯỚNG DẪN 
  • Các loại rau nhặt lấy cọng non, rửa sạch rồi ngam nước muối loãng 15 phút. Vớt rau để ráo nước
  • Quất rửa sạch, để ráo nước. Cắt đôi quả tắc, vắt bỏ bớt nước rồi ướp tắc với đường phèn trong 2 giờ
  • Gừng, tỏi cạo sạch vỏ rồi đập dập
  • Đun hỗn hợp quất và đường phèn đến khi sôi thì cho tất cả nguyên liệu còn lại vào. Đun liu riu nhỏ lửa trong 3 giờ
  • Vớt bỏ xác, chắt lấy phần siro húng chanh cho vào hũ thủy tinh
  • Siro húng chanh thành phẩm đặc sánh, rất trong, màu hổ phách. Siro mùi thơm, vị chua man mát, ngọt dịu.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!