Go Back
+ servings
cà phê muối Huế

Cà phê muối Huế

Author: Bếp MiNa
Cà phê muối Huế, sự kết hợp giữa tinh hoa đất trời cao nguyên và biển cả tạo nên hương vị tuyệt vời. Vị đắng đậm đà của cafe, mặn mặn của muối quyện trong béo ngậy của kem tươi...như đang chiêu đãi vị giác một bữa tiệc thịnh soạn.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 1 côc
NGUYÊN LIỆU
  • 25g cà phê
  • 100ml nước nóng
  • 20g sữa đặc
  • 150g kem tươi
  • 3g muối tinh
  • Phin pha cafe
  • Cốc, thìa
  • Máy đánh kem
HƯỚNG DẪN 
  • Dùng nước sôi tráng cốc và dụng cụ pha cà phê. Việc tráng phin giúp giảm sự chênh lệch nhiệt độ khi pha cafe. Hơn nữa, cốc và phin đã được làm nóng sẽ giúp hạt cafe nở đều hơn, chiết những giọt cafe thơm ngon hơn.
  • Cho cafe bột vào phin, dùng nắp cài ấn nhẹ. Rót 40ml nước nóng vào rồi đậy nắp, ủ cà phê rong 2 phút để hạt cafe nở đều.
  • Rót 60ml nước nóng vào phin, ấn chặt nắp cài rồi để cà phê nhỏ giọt đến khi hết
  • Cho kem tươi và muối vào một cái cốc lớn hoặc bát. Dùng dụng cụ đánh kem, đánh tốc độ vừa cho đến khi hỗn hợp bông nhẹ. Bạn mất khoảng 2-3 phút cho quá trình này. Kem mặn cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản dùng được 2 ngày.
  • Cho sữa đặc vào cốc cà phê, khuấy cho hòa quyện
  • Cho khoảng 20-25ml hỗn hợp k
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!