Go Back
+ servings
pha cà phê sữa

Cách pha cà phê sữa ngon

Author: Bếp MiNa
Nếu là dân nghiền cafe chính hiệu thì bạn đã biết cách pha cà phê sữa ngon nhất chưa? Bí quyết để có ly cafe ngon đúng điệu thì không được bỏ qua những lưu ý dưới đây.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 1 ly
NGUYÊN LIỆU
  • 25g cà phê bột
  • 100g nước nóng
  • 1 xíu muối rất nhỏ
  • 20g sữa đặc
  • Phin cà phê
  • Cốc thủy tinh, thìa
  • Đá viên
HƯỚNG DẪN 
  • Sử dụng nước sôi tráng qua cốc và phin cà phê. 
  • Cho sữa đặc vào cốc thủy tinh, đặt phin cà phê lên trên. Cho bột cà phê và xíu muối vào phin, lắc nhẹ cho dàn đều. Dùng tấm nén ép nhẹ bột cafe xuống rồi cho khoảng 15ml nước nóng (93-95 độ C) vào, đậy nắp lại ủ cà phê trong 3-4 phút
  • Rót nước vào gần đầy phin cà phê rồi đậy nắp lại. Đợi khoảng 5 phút thì cà phê sẽ chảy xong.
  • Dùng thìa khuấy để sữa và cà phê hòa quyện. Thêm đá viên vào khuấy đều rồi thưởng thức.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!