Gỏi bò Thái Lan
Author: Bếp MiNa
Gỏi bò Thái Lan là sự hòa quyện vị ngọt mềm của thịt bò cùng với nước sốt trộn chua ngọt, mùi thơm đặc trưng của các loại rau thơm, bùi bùi của thính gạo rang làm nên một hương vị khó quên.
Chuẩn bị 15 minutes mins
Nấu 20 minutes mins
Khẩu phần 4 người
1x 2x 3x
Phần trộn gỏi
2 thìa nước mắm 2 thìa tương nhạt 2 thìa nước cốt chanh 1 thìa đường 2 củ sả 4 củ hành tím 2 thìa thính gạo Rau mùi, ngò gai, húng thơm
Thịt bò rửa sạch, thấm ráo nước. Đem ướp thịt bò cùng dầu hào, nước tương, tiêu, dầu ăn trong 30 phút
Rau mùi, ngò gai, húng lủi rửa sạch rồi thái nhỏ
Hành tím thái lát
Sả bóc bẹ già, thái lát mỏng
Nướng trên bếp than hoặc áp chảo thịt bò vừa chín tới. Chờ thịt nguội bớt thì thái thành miếng mỏng
Cho thịt bò cùng các loại rau, gia vị vào bát. Trộn đều nhẹ nhàng rồi thưởng thức