Go Back
+ servings
cá nấu thuyền chài

Canh cá nấu thuyền chài

Author: Bếp MiNa
Thử ngay cách nấu canh cá thuyền chài đơn giản, giữ trọn hương vị tươi ngon tự nhiên, ngọt thanh của cá dưới đây. Nguyên liệu đơn giản, bạn chỉ mất 20 phút cho món cá thuyền chài.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g cá tươi
  • 1 quả cà chua
  • Quả chua: quả chay, quả bứa, khế, tai chua, me, sấu…bạn có gì dùng nấy
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ hành tím
  • Hành lá, thì là
  • Gia vị thông dụng: muối, mắm, tiêu, bột nêm…
HƯỚNG DẪN 
  • Cá làm thịt sạch, loại bỏ ruột rồi rửa với nước muối cho thật sạch. Cắt thành từng lát hoặc để nguyên con tùy ý
  • Cá chua rửa sạch, thái múi cau. Quả chua rửa sạch, cắt đôi tùy ý. Hành, thì là rửa sạch, cắt khúc
  • Cho lượng nước vào nồi, ước chừng đủ canh dùng. Thêm quả chua, hành thái lát, gừng đập dập vào nồi rồi đun sôi
  • Canh sôi, thả cà chua vào. Nêm muối, bột nêm theo khẩu vị gia đình
  • Canh sôi trở lại thì cho cá vào, đun sôi 5-6 phút cá chín là được. Nêm thêm 1 thìa nước mắm cho dậy mùi thơm
  • Thêm hành lá, thì là vào rồi tắt bếp
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!