Go Back
+ servings
canh rau cải cúc thịt bằm

Canh cải cúc thịt băm

Author: Bếp MiNa
Canh rau cải cúc thịt băm dân giã mà ngọt thanh, dễ ăn. Bát canh thanh mát, rau cải cúc xanh giòn, nước canh ngọt tự nhiên của thịt bằm thích hợp cho cả ngày hè và ngày đông.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 13 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 150 g thịt lợn xay
  • 1 mớ rau cải cúc
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt lợn rửa nước muối loãng để khử mùi hôi. Rửa sạch, dùng khăn thấm cho ráo nước rồi đem băm hoặc xay nhỏ
  • Rau cải cúc nhặt lấy cọng non. Rửa sạch rau, để ráo. nước rồi thái khúc
    nguyên liệu nấu canh cải cúc thịt bằm
  • Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím băm rồi cho thịt vào xào săn. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm cho đậm đà
    xào thịt băm
  • Thêm nước vào, ước chừng đủ lượng canh dùng cho cả nhà. Đun sôi nồi canh thì dùng muôi hớt bỏ bọt để nước canh được trong và thơm hơn. Đun sôi nhỏ lửa 4-5 phút cho thịt chín
  • Thả rau cải cúc vào nồi canh, bật lửa lo để rau được xanh. Nêm gia vị muối, bột nêm cho vừa miệng
    nấu canh rau cải cúc thịt bằm
  • Nồi canh sôi bùng trở lại thì tắt bếp ngay. Rau cải cúc rất nhanh chín nên chỉ cần nước sôi bùng là được, tránh đun lâu làm rau bị nhũn
    canh rau cải cúc thịt bằm
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!