Bánh tráng nên dùng loại tròn, mỏng và dẻo. Dùng kéo đem cắt sợi khoảng bằng ngón tay út là vừa
Mực khô, bò khô xé sợi nhỏ
Tôm khô ngâm nước 15 phút cho mềm rồi để ráo nước
Xoài xanh gọt vỏ, dùng dao bào sợi mỏng
Rau răm nhặt lấy cọng non, rửa sạch rồi để ráo
Tắc (quất) cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt
Trứng cút đem luộc chín, bóc vỏ rồi cắt làm đôi.
Lạc rang hoặc cho vào lò nướng sấy chín. Xát bỏ vỏ rồi đập dập
Phần mỡ hành: hành lá rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát. Đun một ít dầu ăn cho sôi già thì đổ vào bát hành, trộn đều