Rượu mai quế lộ thường dùng trong chế biến thực phẩm, vừa khử mùi tanh vừa giúp tăng hương vị món ăn hiệu quả. Cách làm rượu mai quế lộ thơm lừng cực đơn giản tại nhà, bạn đã thử chưa?
Cho tất cả các nguyên liệu vào chảo, rang ở lửa nhỏ để dậy mùi thơm. Bạn cho quế, hồi, thảo quả vào rang trước 2-3 phút rồi mới cho các nguyên liệu bé vào rang cùng.
Thảo quả đem đập cho dập nứt để thơm hơn. Quế bẻ nhỏ hoặc đập dập
Chuẩn bị hũ thủy tinh rửa sạch, tiệt trùng bằng nước sôi rồi để cho ráo nước
Cho tất cả nguyên liệu đã rang vào hũ thủy tinh, đổ ngập rượu vào rồi đậy kín bình
Bảo quản hũ rượu ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Rượu mai quế lộ ngâm 2-3 tuần là có thể sử dụng được.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!