Go Back
+ servings
rượu mai quế lộ

Cách làm rượu mai quế lộ

Author: Bếp MiNa
Rượu mai quế lộ thường dùng trong chế biến thực phẩm, vừa khử mùi tanh vừa giúp tăng hương vị món ăn hiệu quả. Cách làm rượu mai quế lộ thơm lừng cực đơn giản tại nhà, bạn đã thử chưa?
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 8 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 lít rượu trắng
  • 10 cái hoa hồi
  • 30 g quế thanh
  • 10 g tiểu hồi
  • 10 g hạt mùi
  • 4 thảo quả
  • 10 g đinh hương
  • 5 g xuyên tiêu
  • 5 g tiêu nguyên hạt
  • 10 g vỏ quýt
HƯỚNG DẪN 
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào chảo, rang ở lửa nhỏ để dậy mùi thơm. Bạn cho quế, hồi, thảo quả vào rang trước 2-3 phút rồi mới cho các nguyên liệu bé vào rang cùng.
  • Thảo quả đem đập cho dập nứt để thơm hơn. Quế bẻ nhỏ hoặc đập dập
  • Chuẩn bị hũ thủy tinh rửa sạch, tiệt trùng bằng nước sôi rồi để cho ráo nước
  • Cho tất cả nguyên liệu đã rang vào hũ thủy tinh, đổ ngập rượu vào rồi đậy kín bình
  • Bảo quản hũ rượu ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Rượu mai quế lộ ngâm 2-3 tuần là có thể sử dụng được.
    rượu mai quế lộ
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!