Nấu thạch khúc bạch
Cho gelatin vào 1/2 bát con nước lọc, khuấy đều rồi ngâm 10 phút để gelatin nở ra hết.
Đun một nồi nước sôi, hạ nhỏ lửa rồi đặt bát gelatin vào đun cách thủy, dùng thìa hoặc phới dẹt khuấy cho gelatin tan hết
Cho sữa tươi, whipping và đường vào nồi. Đặt lên bếp đun ở lửa vừa, khuấy cho đường tan hết. Chỉ đun đến khi hỗn hợp ấm nóng, không đun sôi nhé. Tiếp đó, cho bát gelatin vào khuấy đều là được. Chia hỗn hợp thành 3 phần
Cho bột trà xanh hay cacao vào từng bát, thêm xíu nước ấm vào rồi hòa cho tan. Múc một ít hỗn hợp kem sữa cho vào bát trà xanh/ cà cao hòa cho kết hợp. Tiếp đó, cho trà xanh/ cacao trở lại từng bát kem sữa. Bạn lọc lại hỗn hợp qua rây cho mịn hơn
Chờ cho hỗn hợp kem sữa nguội thì bọc kín miệng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian để khúc bạch đông cứng lại là 3-4 giờ.
Chuẩn bị nguyên liệu khác
Nhãn hoặc vải tươi bóc bỏ, bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt. Bóc khéo léo để giữ nguyên được cả quả cho đẹp mắt
Hạt chia hoặc hạt é cho vào bát nước, ngâm 10 phút cho nở mềm
Hạnh nhân lát cho vào chảo, rang trên lửa nhỏ 3-4 phút cho dậy mùi thơm
Thưởng thức chè khúc bạcH
Phần khúc bạch lấy ra khỏi tủ lạnh, dùng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Bạn có thể dùng dao sóng để cắt cho đẹp hơn.
Chè khúc bạch thường được đựng trong bát miệng rộng nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Bạn chia thạch khúc bạch vào từng bát, cho đủ các vị khác nhau để bát chè trông nhiều màu sắc đẹp mắt hơn. Thêm cùi nhãn, hạt chia rồi chan nước đường vào. Thêm vài lát hạnh nhân lên trên rồi thưởng thức.