Trộn bột bánh
Cho tất cả nguyên liệu khô vào một cái bát rồi trộn đều
Nguyên liệu ướt cho vào một bát, đánh đều cho trứng tan hoà quyện với các nguyên liệu khác.
Đổ từ từ nguyên liệu ướt và bát nguyên liệu khô. Dùng phới lồng trộn đều rồi để bột nghỉ 20 phút
Nấu sốt táo
Táo gọt bỏ vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành hạt lựu
Cho táo và đường vào nồi, đun nhỏ lửa để đường tan từ từ.
Nấu khoảng 10 phút đến khi táo mềm là được. Thêm chút bột quế vào trộn đều
Lấy khoảng 1/3 phần sốt táo này cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi trộn vào bát bột ở bước 1. Phần sốt táo còn lại chúng ta dùng phủ lên bánh khi dùng.
Chiên bánh pancake
Sử dụng chảo chống dính hoặc bếp nướng tuỳ bạn. Dùng chổi phết một lớp dầu lên để chiên bánh dễ dàng hơn
Múc từng muôi bột vào chảo. Một mẹo nhỏ là hãy sử dụng một chiếc bình phụt, cho bột vào rồi khẽ bóp để bột chảy xuống chảo. Đổ lượng bột vừa phải để mỗi chiếc bánh có đường kính 7-8cm là được.
Chiên khoảng 3 phút đến khi mặt bánh se lại, bắt đều sủi tăm tròn lên thì lật mặt bánh. Chiên mặt kia them 2 phút là được.
Thưởng thức bánh pancake táo