Go Back
+ servings
bánh pancake táo

Cách làm bánh pancake táo

Author: Bếp MiNa
Những chiếc bánh pancake táo sẽ cho bạn bữa sáng ngon miệng, đầy đủ chất. Miếng bánh mềm, bông xốp, thơm mùi quế, sốt táo ngọt thơm, phủ thêm chút mật ong ngọt ngào tạo nen hương vị hấp dẫn.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu khô
Nguyên liệu ướt
  • 3 quả trứng gà
  • 150 g sữa tươi
  • 2 thìa mật ong
  • 1 thìa chiết xuất vani
  • 30 g bơ nhạt
Phân sốt táo
HƯỚNG DẪN 
Trộn bột bánh
  • Cho tất cả nguyên liệu khô vào một cái bát rồi trộn đều
  • Nguyên liệu ướt cho vào một bát, đánh đều cho trứng tan hoà quyện với các nguyên liệu khác.
  • Đổ từ từ nguyên liệu ướt và bát nguyên liệu khô. Dùng phới lồng trộn đều rồi để bột nghỉ 20 phút
Nấu sốt táo
  • Táo gọt bỏ vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành hạt lựu
  •  Cho táo và đường vào nồi, đun nhỏ lửa để đường tan từ từ.
  • Nấu khoảng 10 phút đến khi táo mềm là được. Thêm chút bột quế vào trộn đều
  • Lấy khoảng 1/3 phần sốt táo này cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi trộn vào bát bột ở bước 1. Phần sốt táo còn lại chúng ta dùng phủ lên bánh khi dùng.
Chiên bánh pancake
  • Sử dụng chảo chống dính hoặc bếp nướng tuỳ bạn. Dùng chổi phết một lớp dầu lên để chiên bánh dễ dàng hơn
  • Múc từng muôi bột vào chảo. Một mẹo nhỏ là hãy sử dụng một chiếc bình phụt, cho bột vào rồi khẽ bóp để bột chảy xuống chảo. Đổ lượng bột vừa phải để mỗi chiếc bánh có đường kính 7-8cm là được.
  • Chiên khoảng 3 phút đến khi mặt bánh se lại, bắt đều sủi tăm tròn lên thì lật mặt bánh. Chiên mặt kia them 2 phút là được.
Thưởng thức bánh pancake táo
  • Xếp bánh pancake chồng lên nhau.
  • Cho phần sốt táo lên trên rồi thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!