Go Back
+ servings
cách làm mứt xoài

Cách làm mứt xoài

Author: Bếp MiNa
Mứt xoài dẻo dẻo, ngọt ngọt, chua chua không thể thiếu cho mỗi dịp Tết cổ truyền. Cách làm mứt xoài không cần vôi mà vẫn dẻo ngon sẽ được bật mí ngay dưới đây.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 kg xoài chín
  • 250 g đường
  • 1 quả chanh
  • 1 thìa cafe muối tinh
  • 50 g đường xay (không bắt buộc)
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế xoài
  • Xoài rửa sạch vỏ rồi để ráo nước. Gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. Tiếp đó cắt xoài thành từng lát đều nhau, độ dày khoảng 2-3mm là được
Ướp xoài với đường
  • Trộn xoài với đường trắng, nước cốt chanh và muối tinh. Để ướp khoảng 2 giờ cho đến khi đường tan hoàn toàn
Sên mứt xoài
  • Cho hỗn hợp xoài và đường lên chảo. Lúc đầu để lửa to cho đến khi sôi thì dùng muôi hớt bỏ hết bọt. Thi thoảng đảo để đường không bị cháy. Đến khi nước bắt đầu cạn dần thì hạ nhỏ lửa, tay sên mứt liên túc tránh làm cháy. Sên đến khi cạn hết nước, miếng mứt xoài trong lại là được.
Sấy khô mứt xoài
  • Hong gió: Sử dụng rack thưa, xếp dàn đều từng miếng xoài lên. Đem xoài hong dưới ánh nắng nhẹ hoặc để bên hiên nhà có gió. Thời gian hong khoảng 4 giờ là mứt khô hoàn toàn.
  • Sấy xoài bằng lò nướng: Trải đều xoài ra khay nướng. Cho vào lò nướng sấy ở 70 độ trong 1,5-2 giờ. Kiểm tra thường xuyên khi miếng xoài đạt độ khô dẻo vừa ý là được.
  • Xoài sau khi sấy xong, rắc thêm đường bột phủ bên ngoài. Bảo quản và sử dụng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!