Gia vị: dầu hào, nước tương, mắm, muối, tiêu, bột nêm,…
Ăn kèm: xà lách, dưa chuột, cà chua bi...
HƯỚNG DẪN
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch rồi thái thịt thành những miếng vuông quân cờ đều nhau.
Hành tây lột vỏ, thái miếng vuông. Phần ớt chuông bạn cũng rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông như hành tây nhé. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Ướp thịt bò
Ướp thịt bò cùng với 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường nâu,1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa bột nêm, tỏi băm.
Làm bò lúc lắc
Thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi làm nóng. Cho hành tây xào nhanh 30s đến khi có mùi thơm thì cho ớt chuông vào xào cùng. Nêm vào xíu bột nêm hoặc bột canh cho đậm vị hơn. Xào vừa chín tới thì cho rau củ ra bát để riêng
Sử dụng chảo vừa xào, cho thịt bò vào đảo đều tay. Bạn để mức lửa to, lắc chảo đều tay cho đến khi thịt vừa chín tới. Thời gian nấu có thể thay đổi tùy theo từng loại chảo, khả năng dẫn nhiệt của chảo và lượng thịt bò đem nấu.
Cho hành tây và ớt chuông đã xào vào chảo cùng với thịt bò. Đảo đều để chúng thấm quyện hương vị vào nhau.
Bày xà lách, dưa chuột, cà chua vào đĩa. Cho bò xào lúc lắc lên, trang trí rồi thưởng thức.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!