Go Back
+ servings
cách làm bò lúc lắc

Cách làm thịt bò lúc lắc

Author: Bếp MiNa
Cách làm bò lúc lắc ngon mềm như nhà hàng cực đơn giản. Bí quyết cho miếng thịt mềm mọng không bị khô sẽ được bật mí dưới đây.
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400 g thăn bò
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ
  • 1/2 quả ớt chuông vàng
  • 5 tép tỏi
  • 1 thìa đường nâu
  • Gia vị: dầu hào, nước tương, mắm, muối, tiêu, bột nêm,…
  • Ăn kèm: xà lách, dưa chuột, cà chua bi...
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò rửa sạch rồi thái thịt thành những miếng vuông quân cờ đều nhau.
  • Hành tây lột vỏ, thái miếng vuông. Phần ớt chuông bạn cũng rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông như hành tây nhé. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
    nguyên liệu làm bò lúc lắc
Ướp thịt bò
  • Ướp thịt bò cùng với 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường nâu,1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa bột nêm, tỏi băm.
    ướp thịt bò
Làm bò lúc lắc
  • Thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi làm nóng. Cho hành tây xào nhanh 30s đến khi có mùi thơm thì cho ớt chuông vào xào cùng. Nêm vào xíu bột nêm hoặc bột canh cho đậm vị hơn. Xào vừa chín tới thì cho rau củ ra bát để riêng
  • Sử dụng chảo vừa xào, cho thịt bò vào đảo đều tay. Bạn để mức lửa to, lắc chảo đều tay cho đến khi thịt vừa chín tới. Thời gian nấu có thể thay đổi tùy theo từng loại chảo, khả năng dẫn nhiệt của chảo và lượng thịt bò đem nấu.
    làm thịt bò lúc lắc
  • Cho hành tây và ớt chuông đã xào vào chảo cùng với thịt bò. Đảo đều để chúng thấm quyện hương vị vào nhau.
  • Bày xà lách, dưa chuột, cà chua vào đĩa. Cho bò xào lúc lắc lên, trang trí rồi thưởng thức.
    cách làm bò lúc lắc ngon mềm
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!