Go Back
+ servings
cách làm bánh cheesecake dâu tây

Bánh cheesecake dâu tây

Author: Bếp MiNa
Bánh cheesecake dâu tây với lớp vỏ bánh quy giòn, nhân phô mai béo nhẹ, sốt dâu tây ngọt ngào cùng những quả dâu chín mọng bên trên.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 18 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
Phần đế bánh
Phần cheesecake
Phần trang trí
HƯỚNG DẪN 
Làm đế bánh
  • Cho bánh quy vào túi bóng zip, nghiền cho nát vụn
  • Bơ đun cách thủy cho tan chảy
  • Đổ bơ vào bát bánh quy trộn đều
  • Cho hỗn hợp vào khuôn ring. Dùng thìa hoặc cốc phẳng nén cho chặt xuống đáy khuôn. Bỏ vào tủ lạnh 1 giờ đến khi dùng.
    làm đế bánh cheesecake
Sên mứt dâu
  • Dâu tây rửa sạch, để ráo nước
  • Cắt bỏ cuống, cắt dâu làm đôi rồi đem trộn với 30g đường
  • Cho dâu và đường vào nồi nấu nhỏ lửa đến khi dâu mềm nhuyễn
    sên mứt dâu tây
  • Gelatin ngâm 5 phút cho nở rồi cho lò vi sóng quay 10s cho tan chảy
  • Múc riêng 60g mứt dâu để trang trí. Phần còn lại cho gelatin vào trộn đều
Làm kem phô mai
  • Cream cheese để nhiệt độ phòng cho mềm. Đánh cho kem bông nhẹ
  • Thêm whipping và 20g đường còn lại vào đánh cho bông mềm
  • Thêm phần dâu và gelatin đã nguội vào trộn đều
Làm bánh cheesecake
  • Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra. Đổ phần cheesecake dâu tây vào, láng cho đều khắp kẽ hở
    làm cheesecake dâu tây
  • Cho vào tủ lạnh 3 giờ đến khi đông hoàn toàn
Trang trí bánh
  • Đánh bông phần whipping trang trí
  • Trang trí bánh bằng kem tươi, mứt dâu và quả dâu tươi tùy ý
    trang trí bánh cheesecake dâu tây
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!