Bánh cheesecake dâu tây
Author: Bếp MiNa
Bánh cheesecake dâu tây với lớp vỏ bánh quy giòn, nhân phô mai béo nhẹ, sốt dâu tây ngọt ngào cùng những quả dâu chín mọng bên trên.
Chuẩn bị 30 minutes mins
Nấu 18 minutes mins
Khẩu phần 4 người
Làm đế bánh
Cho bánh quy vào túi bóng zip, nghiền cho nát vụn
Bơ đun cách thủy cho tan chảy
Đổ bơ vào bát bánh quy trộn đều
Cho hỗn hợp vào khuôn ring. Dùng thìa hoặc cốc phẳng nén cho chặt xuống đáy khuôn. Bỏ vào tủ lạnh 1 giờ đến khi dùng.
Sên mứt dâu
Dâu tây rửa sạch, để ráo nước
Cắt bỏ cuống, cắt dâu làm đôi rồi đem trộn với 30g đường
Cho dâu và đường vào nồi nấu nhỏ lửa đến khi dâu mềm nhuyễn
Gelatin ngâm 5 phút cho nở rồi cho lò vi sóng quay 10s cho tan chảy
Múc riêng 60g mứt dâu để trang trí. Phần còn lại cho gelatin vào trộn đều
Làm kem phô mai
Cream cheese để nhiệt độ phòng cho mềm. Đánh cho kem bông nhẹ
Thêm whipping và 20g đường còn lại vào đánh cho bông mềm
Thêm phần dâu và gelatin đã nguội vào trộn đều
Làm bánh cheesecake
Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra. Đổ phần cheesecake dâu tây vào, láng cho đều khắp kẽ hở
Cho vào tủ lạnh 3 giờ đến khi đông hoàn toàn