Go Back
+ servings
cá rô đồng chiên giòn

Cá rô đồng chiên giòn

Author: Bếp MiNa
Cá rô đồng chiên giòn chấm mắm gừng, món ăn dân giã gợi nhớ tuổi thơ. Bí quyết chiên cá rô vàng giòn, ăn được cả xương sẽ được bật mí ngay dưới đây.
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế cá
  • Đập vào đầu để cá ngất tạm thời. Đánh sạch vảy, bỏ vây rồi mổ ruột cá
  • Rửa cá với muối hạt cho sạch nhớt và tanh. Rửa lại cá rồi để ráo
Chiên cá
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già. Thả cá vào chiên nhỏ lửa đến khi vàng đều 2 mặt
  • Cho cá chiên vào nồi chiên không dầu. Sấy ở 130 độ thêm 10 phút để ra bớt dầu và cá được giòn hơn
Pha mắm gừng tỏi chấm cá
  • Cho 1 nhánh gừng, 4 tép tỏi, 1 thìa đường, 1 quả ớt vào cối giã nhuyền. Vắt thêm 1 quả chanh vào khuấy đều
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!