Go Back
+ servings
dâu tây ngâm đường để được bao lâu

Dâu tây ngâm đường

Author: Bếp MiNa
Cách làm dâu tây ngâm đường phèn như thế nào để được lâu? Chọn dâu như thế nào ngon? Dâu ngâm đường dùng chế biến món gì? 
4 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 kg dâu tây
  • 500 g đường phèn
  • 1 thìa muối tinh
  • Hũ thủy tinh sạch
HƯỚNG DẪN 
  • Rửa sạch dâu tây dưới vòi nước. Cho vào chậu nước muối loãng ngâm 30 phút
  • Dâu để ráo nước, dùng khăn khô thấm cho ráo. Cắt bỏ đài cuống rồi cắt đôi hoặc cắt tư quả dâu
  • Bình thủy tinh luộc qua nước sôi rồi để ráo nước. Đường phèn nếu to quá thì cán nhỏ để đường nhanh tan hơn.
  • Cho một lớp đường phèn xuống đáy bình. Cho một lượt dâu tây vào rồi lại một lượt đường. Bạn cứ xếp như vậy cho đến khi đầy bình thì dải thêm một lượt đường lên trên cùng.
  • Đậy kín nắp bình và để trong mát khoảng 5-7 ngày cho đường và dâu tan chảy hết. Lúc này, bạn lọc lấy phần nước, gạn bỏ phần xác dâu. Cho hỗn hợp nước dâu và đường vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp ta thu được siro dâu tây
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!