Go Back
+ servings
cách làm bánh chuối nướng

Cách làm bánh chuối nướng

Author: Bếp MiNa
Công thức làm bánh chuối nướng đơn giản này cho thành phẩm cực thơm ngon, bánh mềm xốp. Có thể nói, bánh chuối nướng là món bánh dễ làm nhất, tỉ lệ thất bại hầu như bằng 0.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
Trộn bột bánh
  • Chuối lột vỏ, cắt thành từng khoanh cho vào âu. Dùng thìa hoặc nĩa nghiền cho chuối nhuyễn. Tiếp đó, cho trứng gà, sữa tươi, dầu ăn, đường vào cùng rồi trộn đều
  • Rây bột mì, bột baking soda và muối vào âu trộn đều.
  • Thêm nho khô, socola chip hoặc các loại hạt dinh dưỡng vào âu, trộn đều
Nướng bánh chuối
  • Làm nóng lò trước 20 phút ở 170 độ.
  • Dùng khuôn loaf hoặc khuôn nướng bánh tùy điều kiện. Lấy chổi phết một lớp dầu ăn vào thành khuôn để bánh không bị dính. Đổ hỗn hợp bột ở bước 3 vào, khoảng 3/4 khuôn là được. Trang trí bằng chuối lát và hạnh nhân lát
  • Nướng bánh ở 175 độ trong vòng 45-50 phút. Lấy bánh ra khỏi lò, để cho nguội bớt rồi tách bánh ra khỏi khuôn. Bánh chuối nướng ăn ngon hơn khi để lạnh
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!