Go Back
+ servings
Bánh crepe xoài Hông Kông

Cách làm bánh crepe xoài

Author: Bếp MiNa
Bánh crepe xoài Hồng Kông mềm xốp, ngọt ngào là món ăn vặt hay ăn nhẹ hoàn hảo cho những ngày hè. Những miếng xoài chín tươi mọng ngọt được kẹp giữa lớp kem mềm mịn béo ngậy, ngọt dịu. Lớp vỏ crepe mỏng, mềm mềm, dai dai, thơm mùi bột sữa.
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
Phần vỏ bánh
Phần nhân bánh
HƯỚNG DẪN 
Trộn bột bánh crepe
  • Trong một bát lớn, trộn đều bơ đun chảy, trứng, sữa, chiết xuất vani cho đến khi chúng hòa quyện
  • Rây bột mì và đường vào, trộn nhẹ cho hòa quyện. Lọc lại qua rây để bột được mịn hơn.
Nhân bánh crepe
  • Xoài gọt vỏ. Cắt xoài thành hạt lựu
  • Cho whipping và đường vào âu. Dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ vừa đến khi whipping bông cứng, tạo chóp là được
Đổ vỏ bánh crepe
  • Lấy âu bột ra ngoài, khuấy cho phần bột lắng phía dưới tan đều
  • Làm nóng chảo, quết một lớp dầu ăn mỏng. Múc 1 muôi bột láng đều chảo. Đợi khoảng 1-2 phút, bánh se mặt và xuất hiện các lỗ khí li ti, phần rìa róc khỏi chảo thì lấy bánh đặt lên rack cho nguội. Rán lần lượt cho hết chỗ bột
Hoàn thành bánh crepe xoài
  • Đặt vỏ bánh crepe lên một bề mặt phẳng sạch, úp mặt nhẵn xuống và mặt chiên rán lên trên. Sau đó múc một thìa kem đánh bông vào giữa và đặt những miếng xoài lên trên. Thêm cùng một lượng kem đánh bông lên trên xoài. Khéo léo gấp các cạnh của bánh crepe vào trong và nhẹ nhàng cuộn bánh.
  • Cho bánh crepe xoài vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút và thưởng thức. Sử dụng bánh trong 1 ngày để ngon nhất.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!