Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm. Đánh tốc độ thấp cho nhuyễn
Rây đường bột vào âu. Đánh tốc độ vừa đến khi bơ mềm, hơi bông nhẹ
Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, cho từ từ vào âu rồi đánh cho hòa quyện. Lần cuối cho vani vào cùng luôn
Rây bột mì vào âu, chia làm 3 lần. Đánh tốc độ thấp cho hòa quyện
Tạo hình bánh lưỡi mèo
Cho bột vào túi bắt kem. Cắt miệng túi khoảng 1 cm
Bắt bánh lên khay có lót sẵn giấy nên, mỗi bánh dài khoảng 6-7cm. Bạn nhớ bắt bánh 2 bánh cách xa nhau một chút, vì khi nướng bánh sẽ nở và tràn sang 2 bên. Ngoài ra có thể tạo hình tròn như những đồng xu
Nướng bánh
Làm nóng lò ở 170 độ C trước 10 phút. Cho bánh vào nướng ở 175 – 180 độ trong thời gian 12-15 phút
Để bánh trong lò thêm 5 phút cho giòn rồi lấy ra để nguội
Trang trí bánh
Đun chảy socola bằng phương pháp cách thủy
Nhúng bánh vào socola chảy hoặc dùng túi bắt kem vẽ trang trí lên bánh tùy thích
GHI CHÚ
- Không nướng bánh bằng khay nướng đen kèm lò sẽ làm cháy bánh. Hãy dùng khay nướng riêng hoặc rack nướng.- Biến tấu công thức bánh lưỡi mèo vị trà xanh, cà cao bằng cách thay 5g bột mì bằng 5g bột trà xanh hoặc ca cao.- Thời gian và nhiệt độ nướng có thể thay đổi tùy lò nướng từng gia đình- Lượng đường thay đổi tùy độ ngọt mong muốn
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!