Go Back
+ servings
bánh quy lưỡi mèo

Cách làm bánh lưỡi mèo

Author: Bếp MiNa
Bánh lưỡi mèo được yêu thích bởi sự đơn giản về hình thức mà lại cực ngon, giòn tan, thơm nức mùi bơ.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
Phần bánh
  • 125 g bơ nhạt
  • 100 g đường xay
  • 130 g bột mì đa dụng
  • 3 lòng trắng trứng gà (khoảng 3 quả to)
  • 1 tbs chiết xuất vani
  • 1 nhúm nhỏ muối tinh
Phần trang trí
  • Socola đen, trắng, hồng
  • Kẹo hạt các loại
HƯỚNG DẪN 
Trộn bột
  • Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm. Đánh tốc độ thấp cho nhuyễn
  • Rây đường bột vào âu. Đánh tốc độ vừa đến khi bơ mềm, hơi bông nhẹ
  • Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, cho từ từ vào âu rồi đánh cho hòa quyện. Lần cuối cho vani vào cùng luôn
  • Rây bột mì vào âu, chia làm 3 lần. Đánh tốc độ thấp cho hòa quyện
Tạo hình bánh lưỡi mèo
  • Cho bột vào túi bắt kem. Cắt miệng túi khoảng 1 cm
  • Bắt bánh lên khay có lót sẵn giấy nên, mỗi bánh dài khoảng 6-7cm. Bạn nhớ bắt bánh 2 bánh cách xa nhau một chút, vì khi nướng bánh sẽ nở và tràn sang 2 bên. Ngoài ra có thể tạo hình tròn như những đồng xu
Nướng bánh
  • Làm nóng lò ở 170 độ C trước 10 phút. Cho bánh vào nướng ở 175 – 180 độ trong thời gian 12-15 phút
  • Để bánh trong lò thêm 5 phút cho giòn rồi lấy ra để nguội
Trang trí bánh
  • Đun chảy socola bằng phương pháp cách thủy
  • Nhúng bánh vào socola chảy hoặc dùng túi bắt kem vẽ trang trí lên bánh tùy thích
GHI CHÚ
- Không nướng bánh bằng khay nướng đen kèm lò sẽ làm cháy bánh. Hãy dùng khay nướng riêng hoặc rack nướng.
- Biến tấu công thức bánh lưỡi mèo vị trà xanh, cà cao bằng cách thay 5g bột mì bằng 5g bột trà xanh hoặc ca cao.
- Thời gian và nhiệt độ nướng có thể thay đổi tùy lò nướng từng gia đình
- Lượng đường thay đổi tùy độ ngọt mong muốn
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!