Go Back
+ servings
bánh ngói hạnh nhân

Bánh ngói hạnh nhân

Author: Bếp MiNa
Bánh ngói hạnh nhân giòn rụm, thơm bùi vị hạnh nhân vừa nhỏ xinh, vừa ngon béo sẽ chinh phục vị giác bất kì ai.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 200 g hạnh nhân lát
  • 45 g bơ nhạt
  • 2 lòng trắng trứng
  • 40 g đương xay mịn
  • 30 g bột mì đa dụng
  • 20 g bột hạnh nhân
  • 1 nhúm muối tinh
  • 1/2 thìa cafe vani
HƯỚNG DẪN 
Sấy hạnh nhân
  • Cho hạnh nhân lát lên khay, bỏ vào sấy khoảng 7 phút cho dậy mùi thơm nhưng hạnh nhân không được cháy.
Trộn bột bánh
  • Cho lòng trắng trứng và đường xay vào âu. Dùng phới lồng đánh nhẹ cho đường và lòng trắng tan hết, chỉ cần đánh đến khi lòng trắng hơi bông, có bọt khí li ti là được
  • Cho phần nguyên liệu khô gồm vani, muối, bột mì, bột hạnh nhân vào trộn đều trong một cái bát
  • Bơ đun cách thủy cho tan chảy
  • Cho hỗn hợp khô, bơ đun chảy vào bát lòng trắng trứng trộn đều
  • Thêm hạnh nhân lát trộn nhẹ nhàng để hạnh nhân không bị gãy. Cho hỗn hợp bột vào tủ lạnh 30 phút để đặc hơn.
Nướng bánh hạnh nhân lát
  • Dàn bột vào giấy nến cho thật mỏng và đều nhau (1-2mm)
  • Cho bánh vào nướng ở 175 độ trong 10-12 phút.
  • Lấy bánh ra ngoài, dùng dao sắc cắt chia bánh thành từng phần nhỏ. Để bánh nguội rồi cho vào bảo quản.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!