Go Back
+ servings
cơm chiên trái dứa

Cơm rang trái dứa Thái Lan

Author: Bếp MiNa
Với cách làm cơm rang trái dứa độc đáo dưới đây, bạn sẽ nhận ra rằng nấu ăn không chỉ đơn thuần là việc làm bếp mà còn cả một nghệ thuật
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 bát cơm nguội
  • 200 g tôm sú tươi
  • 100 g đậu hà lan
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 quả dưa chuột
  • 1/2 quả ớt chuông
  • 1 quả dứa to
  • 3 quả trứng gà
  • 1 củ hành tím
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm, nước tương,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Dứa lựa chọn quả to, vừa chín đến, có phần lá xanh đẹp mắt. Cắt đôi quả dứa theo chiều dọc. Tiếp đó, dùng dao sắc nhọn khía dọc các cạnh để tạo hình chiếc bát. Dùng thìa múc phần cơm dứa, cắt nhỏ chúng để chiên cơm. Vét sạch quả dứa để tạo hình cái bát
    sơ chế quả dứa
  • Hành tây, cà rốt, dưa chuột đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
  • Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Đậu Hà Lan rửa sạch
  • Tôm rửa với nước muối loãng để khử mùi tanh. Lột vỏ tôm, rút chỉ đen nơi sống lưng. Tiếp đó, thái tôm thành hạt lựu nhỏ
    nguyên liệu làm cơm rang trái dứa
Chiên cơm với trứng
  • Đập 3 quả trứng gà vào bát cơm rồi trộn đều
  • Phi thơm hành tím. Cho cơm vào chiên lửa vừa, đảo đều để hạt cơm tơi xốp. Nêm gia vị bột nêm, nước tương, dầu hào,... vừa khẩu vị. Chiên đến khi hạt cơm săn lại là được
  • Phi thơm phần hành tím còn lại rồi cho tôm vào xào. Nêm chút gia vị cho vừa miệng. Tiếp đó, cho lần lượt cà rốt, hành tây, đậu Hà Lan, dứa, dưa chuột vào xào cùng. Đảo khoảng 1-2 phút rồi nêm gia vị cho ngấm.
    làm cơm chiên dứa
  • Cho phần cơm rang trứng ở trên vào đảo đều. Nêm thêm 1 thìa nước tương, tiêu cho dậy mùi thơm. Cuối cùng rắc thêm hành lá vào là hoàn thành.
    Cách làm cơm rang dứa
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!