Dứa lựa chọn quả to, vừa chín đến, có phần lá xanh đẹp mắt. Cắt đôi quả dứa theo chiều dọc. Tiếp đó, dùng dao sắc nhọn khía dọc các cạnh để tạo hình chiếc bát. Dùng thìa múc phần cơm dứa, cắt nhỏ chúng để chiên cơm. Vét sạch quả dứa để tạo hình cái bát
Tôm rửa với nước muối loãng để khử mùi tanh. Lột vỏ tôm, rút chỉ đen nơi sống lưng. Tiếp đó, thái tôm thành hạt lựu nhỏ
Chiên cơm với trứng
Đập 3 quả trứng gà vào bát cơm rồi trộn đều
Phi thơm hành tím. Cho cơm vào chiên lửa vừa, đảo đều để hạt cơm tơi xốp. Nêm gia vị bột nêm, nước tương, dầu hào,... vừa khẩu vị. Chiên đến khi hạt cơm săn lại là được
Phi thơm phần hành tím còn lại rồi cho tôm vào xào. Nêm chút gia vị cho vừa miệng. Tiếp đó, cho lần lượt cà rốt, hành tây, đậu Hà Lan, dứa, dưa chuột vào xào cùng. Đảo khoảng 1-2 phút rồi nêm gia vị cho ngấm.
Cho phần cơm rang trứng ở trên vào đảo đều. Nêm thêm 1 thìa nước tương, tiêu cho dậy mùi thơm. Cuối cùng rắc thêm hành lá vào là hoàn thành.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!