Hạt sen tươi xuyên tâm, rửa sạch. Nếu dùng sne khô thì ngâm 3 giờ cho nở mềm
Táo đỏ rửa sạch, ngâm nước 15 phút cho nở mềm.
Cho hạt sen vào nồi, luộc nước đầu khoảng 5 phút để cho bớt mùi ngái và sen được trong hơn. Sau đó xả lại sen, cho lượng nước vừa phải vào ninh cho sen chín mềm. Sen phải bở mềm nhưng còn nguyên hạt, không nên nấu kĩ quá làm sen bị nát nhé. Sen chín, bạn vớt sen ra để riêng.
Phần nước vừa ninh sen, cho thêm vào đủ lượng chè dùng, cho táo đỏ vào nấu khoảng 15 phút cho táo đỏ ngậm nước căng mọng. Lúc này cho sen và đường phèn nấu thêm 10 phút để các nguyên liệu ngấm đường
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!