Go Back
+ servings
cách làm khoai lang dẻo

Cách làm khoai lang dẻo

Author: Bếp MiNa
Bí quyết làm khoai lang dẻo nấu chè dẻo ngon đúng độ, viên khoai đều đẹp sẽ được bật mí ngay dưới đây.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 28 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 300 g khoai lang tím
  • 300 g khoai lang vàng
  • 200 g bột năng
  • 50 g nước cốt dừa
  • 30 g đường trắng
  • 100 ml sữa tươi
  • Nước lọc
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế và hấp khoai lang
  • Khoai lang rửa bên ngoài cho sạch hết đất cát rồi dùng dao gọt sạch vỏ. Cắt khoai thành từng khoanh mỏng vừa, ngâm khoai vào chậu nước 10 phút cho sạch hết nhựa.
  • Cho khoai vào xửng hấp. Thời gian hấp khoảng 15 -20 phút tính từ lúc sôi
Nhào bột khoai lang dẻo
  • Khoai hấp chín còn đang nóng thì cho ra bát dùng thìa nghiền thật nhuyễn. Lưu ý mỗi loại khoai bạn cho riêng một bát nhé
  • Thêm ít nước cốt dừa, sữa tươi vào từng bát khoai trộn đều. Tiếp theo cho bột năng vào, lượng bột năng không cố định là bao nhiêu, cho đến khi nào nhào thấy khối bột dẻo mịn không dính tay nữa là được.
  • Nếu muốn tạo màu sắc cho khoai dẻo, bạn chia khoai thành từng phần rồi cho thêm màu tự nhiên vào trộn đều nhé.
    nhào bột khoai lang dẻo
Tạo hình khoai lang dẻo
  • Rắc một ít bột năng ra mặt phẳng. Cho khối bột ra nhào nhẹ nhàng lại rồi chia thành từng phần nhỏ.
  • Dùng tay nhào, vê cục bột thành từng que dài nhỏ như ngón tay. Sau đó, cắt thành từng viên nhỏ như đốt tay. Khéo kéo vê mép viên khoai được gọn gàng
    viên khoai lang dẻo
Luộc khoai lang dẻo
  • Đun sôi một nồi nước. Thả viên khoai lang dẻo vào luộc. Lưu ý luộc riêng từng màu cho mỗi lần để không bị pha trộn màu sắc khoai nhé.
  • Nếu muốn bảo quản khoai lang dẻo được lâu, phải bảo quản sau khi tạo hình viên khoai dẻo. Phủ một ít bột năng bên ngoài khoai sau đó chia nhỏ thành từng phần, cho vào hộp hoặc túi bóng zip kín bảo quản trong ngăn đá.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!