Go Back
+ servings
salad xà lách trộn thịt bò

Salad xà lách trộn dầu giấm thịt bò

Author: Bếp MiNa
Salad xà lách trộn dầu giấm thịt bò làm đơn giản nhưng ngon miệng, dễ ăn. Xà lách giòn tươi mát, thịt bò mềm mọng nước cùng sốt chua chua ngọt ngọt chống ngán hiệu quả cho bữa ăn.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 cây xà lách xoăn
  • 200 g thịt bò thăn hoặc bò bắp
  • 6 quả cà chua bi
  • 1/2 củ hành tây
  • 3 tép tỏi
  • 1 quả ớt
  • 4 thìa giấm táo
  • 3 thìa dầu oliu
  • Muối tinh
  • Tiêu xay
  • Đường
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế xà lách và rau củ
  • Xà lách: tách từng lá rửa nhiều lần cho sạch. Sau đó ngâm rau với nước muối loãng 15 phút cho loại bỏ hết độc tố. Vớt rau ra để ráo nước rồi thái thành từng khúc nhỏ.
  • Cà chua bi rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt làm đôi
  • Hành tây lột vỏ, thái thành từng khoanh thật mỏng. Thái đến đâu, bạn thả ngay vào bát nước đá để hành giòn và bớt hăng
Sơ chế và xào thịt bò
  • Thịt bò rửa với chút nước muối loãng cho sạch chất bẩn cũng như khử mùi hôi. Dùng khăn hoặc giấy ăn thấm cho ráo miếng thịt. Thái ngang thớ thành những miếng mỏng đều nhau
  • Ướp thịt bò cùng tỏi băm, 1 thìa dầu ăn, xíu muối, tiêu xay. Ướp thịt 20 phút cho ngấm
  • Làm nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo. Cho thịt bò vào xào đều tay ở lửa to để thịt không bị ra nước và không bị dai. Chỉ xào thịt vừa chín tới để giữ độ mềm ngọt của thịt nhé. Sau đó cho thịt bò ra đĩa để riêng.
    xào thịt bò
Sốt dầu giấm
  • Cho vào bát giấm táo, dầu oliu vào bát. Thêm tỏi, ớt băm và nêm xíu muối tinh, tiêu đen cho hài hòa.
    sốt dầu giấm trộn salad
Hoàn thành món salad
  • Dùng một cái bát hoặc đĩa lớn. Cho xà lách, hành tây, cà chua, thịt bò vào. Rưới nước sốt lên rồi trộn đều là bạn đã hoàn thành món salad bò trộn dầu giấm và xà lách rồi.
    salad xà lách trộn thịt bò
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!