Xà lách: tách từng lá rửa nhiều lần cho sạch. Sau đó ngâm rau với nước muối loãng 15 phút cho loại bỏ hết độc tố. Vớt rau ra để ráo nước rồi thái thành từng khúc nhỏ.
Cà chua bi rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt làm đôi
Hành tây lột vỏ, thái thành từng khoanh thật mỏng. Thái đến đâu, bạn thả ngay vào bát nước đá để hành giòn và bớt hăng
Sơ chế và xào thịt bò
Thịt bò rửa với chút nước muối loãng cho sạch chất bẩn cũng như khử mùi hôi. Dùng khăn hoặc giấy ăn thấm cho ráo miếng thịt. Thái ngang thớ thành những miếng mỏng đều nhau
Ướp thịt bò cùng tỏi băm, 1 thìa dầu ăn, xíu muối, tiêu xay. Ướp thịt 20 phút cho ngấm
Làm nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo. Cho thịt bò vào xào đều tay ở lửa to để thịt không bị ra nước và không bị dai. Chỉ xào thịt vừa chín tới để giữ độ mềm ngọt của thịt nhé. Sau đó cho thịt bò ra đĩa để riêng.
Sốt dầu giấm
Cho vào bát giấm táo, dầu oliu vào bát. Thêm tỏi, ớt băm và nêm xíu muối tinh, tiêu đen cho hài hòa.
Hoàn thành món salad
Dùng một cái bát hoặc đĩa lớn. Cho xà lách, hành tây, cà chua, thịt bò vào. Rưới nước sốt lên rồi trộn đều là bạn đã hoàn thành món salad bò trộn dầu giấm và xà lách rồi.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!