Go Back
+ servings
cá ngừ nướng giấy bạc

Cá ngừ nướng giấy bạc

Author: Bếp MiNa
Cá ngừ nướng giấy bạc là món ăn ngon, dễ ăn mà cách làm cũng vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp thực hiện món ăn ngay bây giờ nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 con cá ngừ
  • 1 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • Giấy bạc
  • Gia vị: muối, tiêu, ớt,…
HƯỚNG DẪN 
  • Cá ngừ mua về làm thịt sạch, rửa bằng nước muối cả trong và ngoài để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, khía lên mình cá những miếng đều nhau để gia vị ngấm đều hơn. Rửa lại cá cho sạch rồi để ráo nước.
  • Hành, tỏi rửa sạch, băm nhỏ. Gừng thái lát
  • Sau khi cá đã ráo nước, bạn dùng một chút muối, chút bột nêm, tiêu rắc đều lên hai mặt cá. Dùng tay xát nhẹ nhàng để cá ngấm đều hơn. Cho tiếp hành, tỏi, gừng vào rồi dùng giấy bạc bọc kín lại. Ướp cá trong vòng 20 phút
  • Làm nóng lò nướng ở 190 độ trước 10 phút.
  • Cho cá vào lò nướng 20 phút thì bỏ ra kiểm tra. Dùng chút dầu ăn quét lên mặt để cá không bị khô, lật cá rồi cho vào nướng thêm 10 phút nữa là được.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!