Go Back
+ servings
lẩu cua đồng ngon

Cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi

Author: Bếp MiNa
Trời đang bắt đầu chuyển lạnh rồi, vào bếp học ngay cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi hấp dẫn. Ngồi quây quần gia đình bên nồi lẩu thơm ngon, nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn nhỉ.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 6 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g cua đồng
  • 500 g sườn sụn
  • 400 g thịt bò
  • 4 bìa đậu phụ
  • 2 quả cà chua
  • 1/2 quả dứa
  • Rau ăn kèm: mồng tơi, nấm, bắp chuối, rau muống, tía tô, kính giới,…
  • Hành, tỏi, ớt
  • 1 bát giấm bỗng
  • Gia vị thông dụng
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Cua đồng: cho vào chậu nước, dùng đũa khua mạnh cho cua nhả hết bùn đất. Rửa nhiều lần đến khi nước trong thì thôi. Loại bỏ phần yếm cua, tách riêng mai cua và phần thịt. Dùng thìa cạy phần gạch cua để riêng vào bát. Cho cua vào cối giã nhỏ, bạn nhớ cho thêm mấy hạt muối vào giã cùng để không bị bắn và riêu cua cũng đậm đà hơn. Sau đó lọc lấy khoảng 2 lít nước để nấu lẩu.
  • Sườn sụn rửa sạch với nước muối loãng, thái miếng nhỏ vừa ăn
  • Thịt bò thái miếng mỏng, ướp cùng chút dầu và tỏi cho thịt mềm
  • Hành tỏi băm nhỏ
  • Rau ăn kèm nhặt sạch, rửa sạch
  • Cà chua bổ muối cau. Dứa thái miếng nhỏ
Nấu nước lẩu cua
  • Cho phần nước lọc cua trên vào nồi đun. Nêm thêm chút bột canh, gia vị cho vừa ăn. Đun nhỏ lửa liu riu đến khi phần riêu cua nổi lên trên thì tắt bếp, dung muôi múc riêu ra bát để riêng. Chỉ dùng đũa khuấy nhẹ 1-2 lần khi bắt đầu đun để riêu cua không bị bén nồi.
  • Phi thơm hành tỏi, cho và chua vào xào cùng. Sau đó cho gạch cua vào xào chín rồi cho ra bát để riêng.
  • Đậu phụ thái miếng nhỏ rồi cho vào chảo chiên vàng
Hoàn thành lẩu cua đồng mồng tơi
  • Cho nước dùng đã đun lên bếp, thêm chút giấm bỗng vào để nước lẩu chua thanh ngon hơn. Cho phần gạch cua đã xào và riêu cua vào cùng
  • Khi ăn thả đậu phụ, sườn sụn và nhúng thịt bò và rau cùng. Lẩu cua đồng mồng tơi ăn kèm bún hoặc bánh đa đều ngon.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!