Go Back
+ servings
nộm gà hoa chuối

Gỏi gà bắp chuối

Author: Bếp MiNa
Cách làm gỏi gà bắp chuối giòn ngon cực đơn giản, thịt gà mềm ngọt sẽ là món chống ngán cho những bữa cơm. Cùng vào bếp thực hiện món gỏi gà này nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g thịt gà
  • 1 cái bắp chuối
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả chanh
  • 2 quả ớt
  • 100 g lạc rang
  • Dấm ăn
  • Rau thơm: ngò gai, mùi, húng bạc hà,…
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ hết mùi hôi. Bạn có thể dùng muối hạt hoặc rượu trắng chà xát nhẹ nhàng giúp khủ mùi hôi cực hiệu quả.
  • Bắp chuối bóc bớt bẹ già, chỉ lấy phần non bên trong. Dùng dao sắc thái hoa chuối thật mỏng, thái ra đến đâu bạn thả vào chậu pha sẵn 1 thìa muối loãng và 1 thìa dấm. Như vậy sẽ giúp hoa chuối trắng và khử bớt vị chát. Ngâm 20 phút thì vớt hoa chuối để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, Ớt thái lát hoặc băm nhỏ
  • Rau thơm nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập
Luộc thịt gà
  • Cho thịt gà vào nồi, đổ ngập nước rồi đặt lên bếp luộc. Thêm vài nhát gừng và 1 thìa bột nêm vào nước luộc. Gà chín thì vớt ra, thả ngay vào bát nước đá để cho thịt săn và giòn hơn khi làm gỏi. Ngâm 20 phút thì vớt gà ra để nguội rồi xé nhỏ
Pha nước trộn gỏi
  • Dùng 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa bột nêm, ớt băm, tỏi băm, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa dấm và 2 thìa nước lọc. Quấy cho hỗn hợp tan hoàn toàn
Trộn gỏi gà bắp chuối
  • Cho thịt gà và hoa chuối vào cái âu to. Rưới từ từ nước sốt vào rồi dùng bao tay trộn nhẹ nhàng cho hoa chuối và gà ngấm gia vị.
  • Cho thêm rau thơm và 1/2 lạc rang vào trộn đều. Để 20 phút cho ngấm thì bày ra đĩa, rắc phần lạc rang còn lại lên trên.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!