Go Back
+ servings
mực nhồi thịt sốt cà chua

Mực nhồi thịt sốt cà chua

Author: Bếp MiNa
Mực nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon đậm đà, nhân thịt ngọt thơm đẫm nước sốt chua chua ngọt ngọt mang đến bữa cơm ngon miệng. 
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 600 g mực ống
  • 200 g thịt nạc xay
  • 2 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • 2 cái mộc nhĩ
  • 5 cái nấm hương
  • 3 quả cà chua
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm, tiêu..
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Mực tươi tách riêng phần thân và râu mực ra. Rút phần xương sống màu trắng bên trong bụng ra. Loại bỏ mắt mực và răng mực
  • Lột da mực bằng cách dùng dao sắc cắt nhẹ một đường phía đầu thân mực để tạo một đường gờ giữa da và thịt mực. Một tay giữ chặt phần thịt mực, tay còn lại nắm chắc phần da mực và kéo lên.
    sơ chế mực
  • Rửa sạch mực với nước muối loãng hoặc nước rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó để ráo mực
  • Phần thân mực để riêng lát sẽ nhồi thịt. Phần râu mực bạn đem thái nhỏ hạt lựu hoặc băm nhỏ
    thái nhỏ râu mực
  • Gừng, hành bóc vỏ rồi băm nhỏ
  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở mềm rồi băm nhỏ
Nhân thịt nhồi mực
  • Trong một cái bát, cho mực, thịt xay, gừng băm, hành tím, mộc nhĩ, nấm hương vào chung. Nêm gia vị gồm nước mắm, bột nêm, tiêu xay, bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình.
  • Nhồi nhân thịt vào mực, lỏng tay và dàn đều phần nhân
    nhồi thịt vào mực ống
Hấp mực
  • Cho mực vào xửng hấp 15 phút để con mực chắc lại
Mực nhồi thịt sốt cà chua
  • Chuẩn bị 3 quả cà chua cắt nhuyễn. Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào. Nêm chút bột nêm, muối cho đậm đà. Đừng nêm mặn quá nhé vì trong mực nhồi đã có gia vị rồi. Thêm nửa bát con nước vào, dùng muỗng dầm nát cà chua cho thành sốt hơi sền sệt.
  • Cho mực nhồi thịt vào, sốt nhỏ lửa 15 phút đến khi cạn gần hết sốt.
    làm mực nhồi thịt sốt cà chua
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!