Go Back
+ servings
thịt ba chỉ kho tàu

Cách kho thịt ba chỉ ngon

Author: Bếp MiNa
Bỏ túi ngay các cách kho thịt ba chỉ ngon đậm đà dưới đây, bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt mẹ chồng. Ba chỉ kho tàu, ba chỉ kho tiêu, ba chỉ kho củ cải... mỗi món ăn lại mang đến một hương vị hấp dẫn riêng.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g thịt ba chỉ
  • 1 củ hành tím
  • 1 quả dừa xiêm
  • 5 quả trứng gà
  • 2 thìa nước hàng
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, nước tương, dầu hào…
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng giúp khử mùi hôi hiệu quả. Chần thịt trong nồi nước sôi 5 phút để loại bỏ các chất bẩn. Rửa lại thịt thật sạch rồi thái thành miếng vuông bằng 2/3 bao diêm.
  • Ướp thịt cùng với hành tím băm, 2 thìa nước màu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1/2 thìa tiêu, vài lát ớt tươi. Ướp thịt trong 20 phút cho ngấm.
    ướp thịt ba chỉ kho
  • Trứng gà hoặc trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ
  • Sử dụng nồi đất hoặc nồi sành kho thịt sẽ ngon hơn. Cho thịt vào nồi đảo nhỏ lửa đến khi thịt săn lại. Đổ nước dừa vào cho xăm xắp mặt thịt. Kho to lửa để nồi thịt sôi bùng lên thì hớt bỏ bọt. Sau đó hạ nhỏ lửa, kho liu riu 15 phút.
    kho tàu thịt ba chỉ
  • Thêm trứng gà vào, kho thêm 15 phút nữa đến khi nước gần cạn hết là được.
    thịt ba chỉ kho tàu
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!