Khoai tây chiên luôn là món ăn kèm hoặc ăn vặt khoái khẩu, nhất là với các bạn trẻ. Cách làm khoai tây chiên giòn xốp, để lâu vẫn giòn ngon thì không phải ai cũng làm được. Bí quyết sẽ được bật mí ngay sau đây nhé!
Khoai tây rửa sạch hết đất cát bên ngoài. Bạn có thể gọt vỏ hoặc để nguyên vỏ đều được. Cắt đôi củ khoai theo chiều dọc, đặt mặt phẳng lên thớt, dùng dao sắt thái những nhát dứt khoát thành từng thanh dài, nhỏ khoảng bằng chiếc đũa.
Cho khoai tây vào bát nước lạnh, thêm vài hạt muối rồi ngâm ít nhất 30 phút. Bước này vô cùng quan trọng, giúp loại bỏ các tinh bột thừa thì khi chiên khoai mới giòn xốp được.
Vớt khoai ra cho ráo nước. Hãy dùng giấy ăn hoặc một chiếc khăn sạch thấm cho khoai tây ráo hoàn toàn. Khoai càng ráo nước càng tốt
Chiên khoai tây lần 1
Chuẩn bị chảo dầu, lượng dầu cho vào phải đủ ngập được khoai khi chiên. Chiên đến khi khoai có màu vàng nhạt là được, dùng vợt vớt khoai ra rack cho ráo dầu
Cho khoai chiên dàn đều ra rack hoặc đặt vào giấy thấm dầu. Để cho khoai nguội hoàn toàn trước khi chiên lần 2.
Chiên khoai tây lần 2
Đun sôi chảo dầu cho nóng già, thả từng ít khoai vào chiên nhỏ lửa, đảo đều đến khi khoai có màu vàng nâu là được. Bạn mất khoảng 5 phút cho bước này. Sau đó, vớt khoai tây chiên ra giá có giấy thấm dầu để ráo hoàn toàn
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!