Go Back
+ servings
cách làm sủi cảo tôm thịt

Sủi Cảo Tôm Thịt

Author: Bếp MiNa
Sủi cảo, một món ăn truyền thống của người Trung Quốc được làm từ vỏ bột mì; nhân thịt xay, tôm, bắp cải cùng các gia vị. Cách làm sủi cảo tôm thịt tại nhà ngon chuẩn vị nhất sẽ được bật mí ngay dưới đây.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 6 người
NGUYÊN LIỆU
  • 200 g thịt nạc vai
  • 200 g tôm tươi
  • vài lá bắp cải
  • 4 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • vài cọng hành lá
  • Dầu mè
  • Gia vị: xì dầu, bột nêm, muối, tiêu
  • Vỏ sủi cảo
HƯỚNG DẪN 
Làm nhân sủi cảo
  • Phần thịt lợn, chọn nạc vai sẽ mềm và ngon hơn phần thịt khác. Sau khi rửa sạch với nước muối loãng, dùng một khăn sạch thấm cho ráo nước rồi cho vào máy xay nhỏ.
  • Tôm sú tươi bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng. Rửa sạch tôm với nước muối loãng cho hết mùi tanh. Sau đó, thái tôm thành hạt lựu
  • Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ. Trộn bắp cải với 1 thìa cafe muối tinh, để 20 phút cho ra bớt nước. Sau đó, dùng khăn xô cho bắp cải vào, vắt càng kiệt nước càng tốt
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • Gừng, tỏi cạo sạch vỏ, băm nhỏ
  • Trong một cái bát, cho thịt xay, tôm, bắp cải cùng với hành, gừng, tỏi. Nêm 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu mè, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu. Trộn đều rồi bọc kín, cho vào tủ lạnh ướp 20 phút.
    trộn nhân sủi cảo tôm thịt
Tạo hình sủi cảo
  • Đầu tiên, lấy một miếng vỏ bánh đặt vào lòng bàn tay. Lấy thìa xúc một lượng nhân vừa đủ cho vào 1/2 vỏ bánh. Dùng đầu ngón tay nhúng nước rồi làm ướt mép vỏ để gấp mép dễ dàng hơn. Sử dụng ngón tay cái và trỏ gấp mép xếp chồng lên nhau cho kín.
    tạo hình sủi cảo
Chế biến sủi cảo
  • Sủi cảo hấp: Sử dụng xửng tre hoặc xửng hấp chuyên dụng khác. Lót phía dưới bằng lá cải thảo còn thừa rồi xếp sủi cào vào. Lưu ý xếp cách nhau một chút để sủi cảo không bị dính vào nhau. Hấp 20 phút tính từ lúc nước sôi là được.
    sủi cảo hấp
  • Sủi cảo luộc: Đun sôi một nồi nước. Thả nhẹ sủi cảo vào nồi (cho từng ít một). Khuấy nhẹ để chúng không bị dính vào nhau và dính nồi. Luộc cho đến khi sủi cảo nổi lên trên thì để thêm khoảng 1 phút nữa là vớt ra.
  • Sủi cảo chiên: Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn trên lửa vừa. Thêm sủi cảo tôm thịt vào, đảm bảo chúng không dính nhau. Chiên 2-3 phút cho đến khi mặt dưới xém vàng. Thêm 1 cốc nước vào chảo, đậy vung lại. Giảm lửa xuống mức trung bình và nấu trong 4-5 phút cho đến khi cạn nước hoàn toàn.
    sủi cảo tôm thịt chiên
Nước chấm sủi cảo
  • Trộn 3 muỗng canh xì dầu với 1 muỗng canh giấm gạo và 1 muỗng cà phê đường trong một cái bát nhỏ. Khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn, sau đó cho 1/2 thìa tương ớt, 1 thìa mè rang cùng ít lá hẹ cắt nhỏ vào trộn đều.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!