Phần thịt lợn, chọn nạc vai sẽ mềm và ngon hơn phần thịt khác. Sau khi rửa sạch với nước muối loãng, dùng một khăn sạch thấm cho ráo nước rồi cho vào máy xay nhỏ.
Tôm sú tươi bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng. Rửa sạch tôm với nước muối loãng cho hết mùi tanh. Sau đó, thái tôm thành hạt lựu
Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ. Trộn bắp cải với 1 thìa cafe muối tinh, để 20 phút cho ra bớt nước. Sau đó, dùng khăn xô cho bắp cải vào, vắt càng kiệt nước càng tốt
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Gừng, tỏi cạo sạch vỏ, băm nhỏ
Trong một cái bát, cho thịt xay, tôm, bắp cải cùng với hành, gừng, tỏi. Nêm 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu mè, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu. Trộn đều rồi bọc kín, cho vào tủ lạnh ướp 20 phút.