Da heo chiên giòn là món ăn vặt yêu thích của các bạn trẻ. Cùng học cách làm da heo chiên giòn thành công 100%, bí quyết hong khô da heo mà không cần phơi nắng cũng sẽ được bật mí dưới đây.
Da heo rửa với nước muối loãng hoặc rửa cùng với chanh, rượu gạo để khử đi mùi hôi. Dùng dao cạo sạch hoặc dùng nhíp nhổ hết phần lông còn sót lại trên da.
Dùng dao lọc hết lớp mỡ bám dính nơi da bởi nếu còn dính mỡ thì chiên không để giòn được.
Chuẩn bị nồi nước sôi, cho da lợn vào luộc cùng với vài lát gừng hoặc hành tím và xíu muối tinh. Luộc sôi tầm 7-8 phút cho phần da trong lại là da đã chín. Không luộc quá kĩ sẽ làm chảy nhựa mất ngon.
Vớt da heo ra thả ngay vào bát nước đá lạnh để da săn lại sẽ có độ giòn hơn cùng như giữ cho da không bị thâm. Sau đó, vớt da để ráo nước
Dùng tăm nhọn hoặc nĩa đâm đều lên khắp miếng da. Thái da heo thành từng miếng vuông hoặc chữ nhật (kích thước khoảng 3 x 4cm) là được.
Hong khô da heo
Cách 1: Phơi nắng Công đoạn hong khô da heo này mất khoảng 1-2 ngày tùy theo nắng to hay nhỏ. Rải đều từng miếng da lợn lên khay hoặc nia rồi đem hong dưới trời nắng.
Cách 2: Sấy bằng lòRải đều da heo vào khay rồi đem sấy trong lò nướng ở 100 độ trong 1 tiếng.
Cách 3: Hong khô trong tủ lạnhBạn xếp da heo ra khay hoặc đĩa, không cần bọc bằng màng bọc mà cho trực tiếp vào ngăn mát tủ lạnh. Không khí rất khô trong tủ lạnh sẽ làm da heo khô nhanh chóng.
Chiên giòn da heo
Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo hoặc nồi nhỏ đế dày. Khi dầu ăn đã nóng già, kiểm tra bằng cách cho dầu đũa vào thấy sủi tăm nhiều là được. Thả từng ít da heo khô vào, chiên cho da heo phồng vàng 2 mặt. Vớt da heo chiên giòn ra giấy thấm dầu cho ráo.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!