Go Back
+ servings
cách làm cá hồi sốt cà chua

Công Thức Cá Hồi Sốt Cà Chua

Author: Bếp MiNa
Cá hồi sốt cà chua là món ăn ngon lại bổ dưỡng, đặc biệt các bạn nhỏ lại rất yêu thích. Cá hồi mềm béo ngậy quyện trong phần sốt cà chua đậm đà ăn cùng cơm trắng thì hết sẩy.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g cá hồi
  • 2 quả cà chua
  • 3 thìa sốt cà chua
  • 3 tép tỏi
  • Hành, ngò (hoặc dùng vài nhánh hương thảo, xạ hương)
  • Dầu oliu
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Cắt cá hồi thành từng khúc (khoảng 4cm là vừa). Bạn có thể sơ chế cá bằng một trong những cách dưới đây
    Cách 1: Rửa cá hồi trong nước muối loãng pha một chút nước cốt chanh. Rửa lại cho sạch rồi để ráo
    Cách 2: Rửa cá hồi trong nước rượu trắng loãng cùng chút gừng đập dập. Rửa nhanh 1-2 phút rồi vớt ra để ráo
    Bước 3: Ngâm cá hồi trong sữa tươi không đường 10 phút
    Cá hồi sau khi rửa sạch thì dùng khăn sạch hoặc giấy ăn thấm cho thật ráo nước.
    ướp cá hồi
  • Sau đó, rưới 1 thìa dầu ăn thoa đều lên khắp miếng cá. Rồi rắc một xíu muối tinh cùng tiêu đen xay lên để ướp cá
  • Phần cà chua rửa sạch, dùng mũi dao rạch 2 đường vuông góc trên đỉnh. Nhúng quả cà chua vào nồi nước sôi rồi vớt ra để bóc vỏ dễ dàng hơn. Cà chua đem thái nhỏ, bạn có thể bò bớt hạt bên trong tùy ý.
    sơ chế cà chua
Áp chảo cá hồi
  • Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo, đun cho nóng già thì mới cho cá hồi vào. Lưu ý rằng hãy cho mặt da cá xuống chiên trước để miếng cá không bị cong nhé. Áp chảo mỗi mặt 3-4 phút
    áp chảo cá hồi
Cá hồi sốt cà chua
  • Sử dụng chảo vừa chiên cá, cho thêm vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng già thì cho tỏi vào phi thơm. Cgo cà chua vào xào mềm thì cho sốt tương cà vào.
  • Nêm muối, tiêu, gia vị cho vừa miệng
  • Cho cá hồi trở lại chảo sốt. Thi thoảng dùng thìa múc phần sốt rưới lên miếng cá để thấm đều gia vị hơn
    cá hồi sốt cà chua
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!