Cá hồi sốt cà chua là món ăn ngon lại bổ dưỡng, đặc biệt các bạn nhỏ lại rất yêu thích. Cá hồi mềm béo ngậy quyện trong phần sốt cà chua đậm đà ăn cùng cơm trắng thì hết sẩy.
Hành, ngò (hoặc dùng vài nhánh hương thảo, xạ hương)
Dầu oliu
HƯỚNG DẪN
Sơ chế nguyên liệu
Cắt cá hồi thành từng khúc (khoảng 4cm là vừa). Bạn có thể sơ chế cá bằng một trong những cách dưới đâyCách 1: Rửa cá hồi trong nước muối loãng pha một chút nước cốt chanh. Rửa lại cho sạch rồi để ráoCách 2: Rửa cá hồi trong nước rượu trắng loãng cùng chút gừng đập dập. Rửa nhanh 1-2 phút rồi vớt ra để ráoBước 3: Ngâm cá hồi trong sữa tươi không đường 10 phútCá hồi sau khi rửa sạch thì dùng khăn sạch hoặc giấy ăn thấm cho thật ráo nước.
Sau đó, rưới 1 thìa dầu ăn thoa đều lên khắp miếng cá. Rồi rắc một xíu muối tinh cùng tiêu đen xay lên để ướp cá
Phần cà chua rửa sạch, dùng mũi dao rạch 2 đường vuông góc trên đỉnh. Nhúng quả cà chua vào nồi nước sôi rồi vớt ra để bóc vỏ dễ dàng hơn. Cà chua đem thái nhỏ, bạn có thể bò bớt hạt bên trong tùy ý.
Áp chảo cá hồi
Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo, đun cho nóng già thì mới cho cá hồi vào. Lưu ý rằng hãy cho mặt da cá xuống chiên trước để miếng cá không bị cong nhé. Áp chảo mỗi mặt 3-4 phút
Cá hồi sốt cà chua
Sử dụng chảo vừa chiên cá, cho thêm vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng già thì cho tỏi vào phi thơm. Cgo cà chua vào xào mềm thì cho sốt tương cà vào.
Nêm muối, tiêu, gia vị cho vừa miệng
Cho cá hồi trở lại chảo sốt. Thi thoảng dùng thìa múc phần sốt rưới lên miếng cá để thấm đều gia vị hơn
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!