Go Back
+ servings
măng tây xào thịt bò

Măng tây xào thịt bò

Author: Bếp MiNa
Măng tây xào thịt bò, món ăn quen thuộc trong những bữa cơm không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Măng tây được mệnh danh là "hoàng đế" của các loại rau xanh, liệu bạn đã biết chế biến đúng cách để giữ trọn chất dinh dưỡng?
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 6 người
NGUYÊN LIỆU
  • 300 g thịt bò
  • 400 g măng tây
  • 5 tép tỏi
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, dầu hào,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò rửa với nước muối loãng cho sạch sau đó dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm cho ráo nước. Thái thịt bò thành từng miếng mỏng
  • Măng tây cắt thành từng đoạn khoảng 5 cm. Phần gốc già cắt bỏ đi
    sơ chế măng tây
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Ướp thịt bò
  • Ướp thịt bò cùng 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột canh, 2 thìa dầu ăn, 1/2 phần tỏi băm. Trộn đều rồi ướp 20 phút để thịt ngấm gia vị.
    ướp thịt bò
Xào thịt bò với măng tây
  • Phi thơm tỏi băm. Cho thịt bò vào xào. Xào nhanh tay và to lửa để thịt bò không bị dai. Khi thịt bò săn lại thì trút ra đĩa để riêng
  • Sử dụng chảo vừa rồi, thêm vào 1 thìa dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Cho măng tây vào xào nhanh ở lửa to khoảng 1 phút. Bạn nên thêm 1 thìa cafe bột nêm cho đậm vị hơn
  • Tiếp đó, cho thịt bò trở lại chảo đảo đều. Xào thêm 1 phút rồi tắt bếp. Nhớ rắc thêm chút tiêu xay để dậy mùi thơm.
    xào măng tây với thịt bò
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!