Go Back
+ servings
cách nấu canh sườn khoai tây cà rốt

Canh Khoai Tây Cà Rốt Sườn Non

Author: Bếp MiNa
Canh khoai tây cà rốt kết hợp với sườn hay thịt bằm với cách chế biến đơn giản nhưng lại ngon, đủ dinh dưỡng cho bữa cơm.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400 g sườn non
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tím
  • vài cọng hành lá
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, bột canh…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Sườn non chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sườn non với nước muối loãng để khử mùi hôi. Sau đó, cho sườn vào nồi chần nhanh 3 phút để loại bỏ hết phần bọt bẩn. Rửa lại sườn với ước lạnh cho thật sạch.
  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cà rốt sẽ thái miếng mỏng hơn khoai tây vì chúng nhanh chín hơn. Bạn có thể dùng dao răng cưa để thái khoai tây và tỉa hoa đối với cà rốt cho đẹp mắt.
  • Hành tím bóc vỏ, thái lát. Hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ
Nấu canh khoai tây cà rốt sườn non
  • Cho sườn cùng 1,5l nước vào nồi. Thêm hành tím thái lát và 1 thìa bột canh vào nồi. Ninh sườn đến khi sôi thì dùng muôi hớt bọt để nước canh trong hơn. hạ nhỏ lửa. Đun nhỏ lửa cho đến khi sườn gần mềm theo ý thích của bạn, từ 40-60 phút hoặc hơn tùy thuộc vào loại sườn và bếp nấu của bạn
  • Tăng lửa, cho cà rốt vào đợi nước sôi trở lại. Thêm khoai tây và khi nước bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ. 
  • Nêm muối, bột canh, bột nêm cho phù hợp khẩu vị gia đình. Nấu canh sôi thêm 10 phút, kiểm tra xem khoai tây chín mềm là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa, thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!