Khô gà là món ăn vặt yêu thích của giới trẻ. Với cách làm khô gà lá chanh và khô gà cháy tỏi đơn giản vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh dưới đây, bạn sẽ thỏa mãn những cơn thèm khô gà, nhâm nhi cả ngày không chán.
Thịt ức gà rửa với nước muối loãng hoặc nước rượu để khử mùi hôi. Hoặc ngâm ức gà trong nước có pha 1 quả chanh vắt nước giúp loại bỏ những chất tồn dư bên trong gà. Nên để nguyên cả ức để khi xé sợi được dài hơn
Hành tím 1 củ đem nướng thơm, 1 củ băm nhỏ
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Gừng cạo vỏ rồi thái lát
Sả bóc bớt lớp bẹ già rồi thái lát hoặc thái sợi
Luộc ức gà
Cho ức gà vào nồi nước. Thêm 1 củ hành tím nướng, vài lát gừng, 1/2 củ hành tây và 1 thìa cafe muối. Luộc ức gà trong 15 phút sau đó tắt bếp, ngâm thêm 15 phút để gà chín mềm. Trong quá trình luộc, nhớ dùng muôi vớt bọt bên trên để thịt gà thơm hơn.
Sau khi luộc ức gà xong thì vớt ra để nguội. Xé thịt gà dọc thớ thịt, xé khoảng bằng ngón tay út là được.
Ướp thịt ức gà
Trong một cái bát, cho nước mắm, đường, dầu hào, bột canh, ngũ vị hương, dầu màu điều, bột nghệ và 5 thìa nước lọc vào khuấy cho tất cả hòa quyện
Phi thơm hành, tỏi băm. Cho sả vào đảo cùng cho thơm
Đổ hỗn hợp gia vị ướp vào, đun đến khi hỗn hợp sôi hơi sánh lại là được.
Đổ hỗn hợp ướp với thịt gà đã xé. Thêm lá chanh vò hơi dập vào, trộn đều rồi ướp ít nhất 2 giờ cho thịt gà ngấm đều gia vị
Rang khô thịt gà
Cho thịt gà vào chảo rồi đun trên bếp. Đảo đều đến khi thịt gà săn lại, hơi khô là được
Sấy khô gà lá chanh
Sấy khô gà bằng chảoCho khô gà vào chảo, để mức lửa nhỏ nhất, đảo đều tay đến khi gà khô hoàn toàn. Bạn sẽ mất khoảng 30 phút cho mỗi lần sấy
Sấy khô gà bằng lò nướng/ nồi chiên– Làm nóng lò ở 150 độ trước 20 phút– Lót giấy nến vào khay nướng. Rải đều khô gà ra khay.– Sấy ở 120 độ trong 10 phút. Kiểm tra nếu gà chưa khô thì cho vào sấy thêm 10 phút nữa– Khô gà lá chanh để bên ngoài cho thật nguội. Sau đó cho vào túi zip hoặc hũ kín bảo quản
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!