Go Back
+ servings
thịt bò sốt tiêu đen

Thịt bò sốt tiêu đen

Author: Bếp MiNa
Bò sốt tiêu đen là món ăn quen thuộc trong các bàn tiệc với hương vị hấp dẫn. Với cách làm bò sốt tiêu đen tại nhà dưới đây, bạn dễ dàng chế biến món ngon cho cả nhà chỉ với nguyên liệu đơn giản. 
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400 g thịt bò
  • 1 thìa tiêu đen nguyên hạt
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ
  • 1/2 quả ớt chuông vàng
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 thìa bột bắp
  • 2 thìa dầu hào
  • 1 thìa nước tương
  • 2 thìa rượu Thiệu Hưng
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 thìa gừng băm
  • Gia vị thông dụng khác
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi. Dùng khăn sạch hoặc khăn giấy thấm cho ráo nước. Thái thịt bò thành từng lát to bản, dày khoảng 4mm. Lưu ý thái theo chiều ngang của thớ thịt để không bị dai nhé. Sau đó, dùng búa đập nhẹ cho miếng thịt được mềm và thấm gia vị dễ dàng hơn.
    sơ chế thịt bò
  • Ớt chuông bỏ ruột, rửa sạch rồi thái thành từng miếng chéo
  • Hành tây lột vỏ, cũng thái cùng kích thước với ớt
  • Gừng, tỏi băm nhỏ
  • Tiêu đen cho vào cối, dùng chày giã cho dập nhỏ
    nguyên liệu làm bò sốt tiêu đen
Ướp thịt bò
  • Cho thịt bò vào bát. Thêm 1 thìa rượu Thiệu Hưng, 1 thìa cafe muối tinh, 1/2 tỏi băm, 1/2 gừng, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa bột bắp, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều rồi ướp 15 phút cho ngấm gia vị.
Pha sốt
  • Trong một bát nhỏ, cho dầu hào, nước tương, 1 thìa rượu, 1 thìa cafe đường, tiêu đen, 1 thìa bột bắp, 3 thìa nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp
Làm bò sốt tiêu đen
  • Sử dụng chảo chống dính đế dày. Làm nóng chảo rồi cho 2 thìa dầu ăn vào, phi thơm phần gừng tỏi còn lại. Cho thịt bò vào đảo đều. Nhớ xào nhanh ở lửa to để thịt không bị dai nhé. Xào đến khi thịt bò săn lại, chín khoảng 80% thì tắt bếp và cho thịt bò ra bát để riêng
  • Sử dụng chảo vừa rồi, thêm chút dầu ăn làm nóng. Cho ớt chuông, hành tây vào xào nhanh. Nêm thêm chút tiêu xay, bột nêm. Xào nhanh khoảng 1 phút là được
    làm bò sốt tiêu đen
  • Cho thịt bò trở lại chảo, đảo đều. Rưới phần sốt tiêu đen vào. Đảo nhanh tay để sốt phủ đều khắp miếng thịt. Xào thêm khoảng 2 phút nữa là được.
    làm thịt bò sốt tiêu đen
  • Cho thịt bò sốt tiêu đen ra đĩa và thưởng thức ngon nhất khi còn nóng. Có thể ăn cùng bánh bao chiên, bánh mì hoặc cơm trắng
    thịt bò sốt tiêu đen
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!