Sườn non chặt thành từng miếng nhỏ bằng bao diêm. Rửa sườn với nước muối loãng cho sạch mùi hôi.
Ớt chuông loại bỏ ruột, rửa sạch rồi thái thành từng miếng vuông
Hành tây lột vỏ, thái thành miếng vuông như ớt chuông
Dứa bỏ mắt rồi thái miếng nhỏ
Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ
Chiên sườn
Cho sườn non vào bát, thêm bột bắp vào trộn đều để bột bám một lớp mỏng bên ngoài miếng sườn
Cho ít dầu ăn vào chảo, cho sườn vào chiên sơ 2 mặt đến khi sườn hơi xém vàng là được. Không chiên quá kĩ sẽ làm sườn bị khô
Pha sốt chua ngọt
Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, ½ thìa bột nêm, ½ thìa tiêu xay, 2 thìa nước màu, 2 thìa nước lọc. Khuấy cho hỗn hợp gia vị tan đều.
Nấu sườn chua ngọt
Sử dụng chảo vừa chiên sườn, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Cho sườn vào đảo cùng
Tiếp đó, cho phần sốt chua ngọt đảo đều, đun 3 phút để sườn ngấm gia vị hơn
Cho hành tây, ớt chuông, dứa vào đảo đều cùng sườn. Rim thêm 4-5 phút rồi tắt bếp
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!