Go Back
+ servings
cách làm sườn xào chua ngọt với dứa

Sườn xào chua ngọt với dứa

Author: Bếp MiNa
Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Miếng sườn ngon mềm đậm đà, thấm đẫm sốt chua chua ngọt ngọt cực đưa cơm.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g sườn non
  • 1 củ hành tím
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ
  • 1/2 quả ớt chuông vàng
  • 1/2 củ hành tây
  • 40 g bột bắp
  • 2 thìa nước màu
  • 1 quả ớt cay
  • Gia vị: mắm, muối, đường, dầu hào, bột nêm, tương ớt, tương cà,….
  • Hành lá
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Sườn non chặt thành từng miếng nhỏ bằng bao diêm. Rửa sườn với nước muối loãng cho sạch mùi hôi.
  • Ớt chuông loại bỏ ruột, rửa sạch rồi thái thành từng miếng vuông
  • Hành tây lột vỏ, thái thành miếng vuông như ớt chuông
  • Dứa bỏ mắt rồi thái miếng nhỏ
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ
Chiên sườn
  • Cho sườn non vào bát, thêm bột bắp vào trộn đều để bột bám một lớp mỏng bên ngoài miếng sườn
  • Cho ít dầu ăn vào chảo, cho sườn vào chiên sơ 2 mặt đến khi sườn hơi xém vàng là được. Không chiên quá kĩ sẽ làm sườn bị khô
Pha sốt chua ngọt
  • Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, ½ thìa bột nêm, ½ thìa tiêu xay, 2 thìa nước màu, 2 thìa nước lọc. Khuấy cho hỗn hợp gia vị tan đều.
Nấu sườn chua ngọt
  • Sử dụng chảo vừa chiên sườn, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Cho sườn vào đảo cùng
  • Tiếp đó, cho phần sốt chua ngọt đảo đều, đun 3 phút để sườn ngấm gia vị hơn
  • Cho hành tây, ớt chuông, dứa vào đảo đều cùng sườn. Rim thêm 4-5 phút rồi tắt bếp
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!