Go Back
+ servings
cách nấu súp gà ngô nấm

Súp gà ngô nấm

Author: Bếp MiNa
Súp gà nấm là món ăn nhẹ dễ làm, dễ ăn lại rất tốt cho hệ tiêu hóa nên được lòng các bà nội trợ. Nếu muốn thay đổi thực đơn cho gia đình, hãy học ngay cách nấu súp gà ngô nấm đơn giản dưới đây.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Nấu 30 phút
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g ức gà
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 bắp ngô ngọt
  • 20 g nấm đông cô khô hoặc 100g nấm tươi
  • 2 quả trứng gà
  • 30 g bột năng
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm…
  • Rau mùi
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Ức gà rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi cũng như các chất bẩn
  • Ngô ngọt bóc vỏ, rửa sạch rồi tách lấy hạt. Có thể dùng dụng cụ tách hạt hoặc dùng dao tách riêng phần hạt.
  • Nấm đông cô ngâm nước 15 phút cho nở mềm, rửa nhiều lần để loại bỏ phần sạn cát bám trong nấm. Sau đó thái nhỏ nấm
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Cà rốt thái thành hạt lựu
Luộc ức gà
  • Chuẩn bị nồi nước đun sôi. Thả ức gà cùng vài nhánh gừng, 1 thìa cafe muối tinh, 1 thìa cafe bột nêm vào luộc. Trong quá trình luộc, dùng muôi hớt bọt thường xuyên để nước luộc được trong hơn.
  • Luộc ức gà 15 phút rồi tắt bếp, đậy vung 10 phút để gà chín mềm hơn. Sau đó vớt gà ra để nguội rồi xé thành sợi
Nấu súp gà ngô nấm
  • Sử dụng nồi nước vừa luộc ức gà, cho thêm nước vào ước chừng đủ súp cho cả nhà. Khi nồi nước sôi trở lại thì cho ngô ngọt vào đun 2 phút. Tiếp đó, cho nấm hương và cà rốt vào đun sôi. Thả phần thịt ức gà vừa xé ở trên vào nồi. Nêm gia vị muối, bột nêm cho vừa khẩu vị gia đình.
  • Bột năng hòa với nửa bát con nước cho tan. Đổ từ từ bột năng vào nồi súp, một tay dùng muôi khuấy đều đến khi súp có độ sánh vừa đủ thì dừng lại. Không nên nấu súp đặc quá cũng không nên loãng quá.
  • Trứng gà đập ra bát, khuấy cho tan đều. Đổ trứng gà vào nồi súp qua rây hoặc vợt để tạo thành vân trứng đẹp mắt. 
  • Khi ăn, múc súp gà nấm ra bát. Thêm rau mùi cắt nhỏ, chút tiêu xay lên trên rồi thưởng thức