Súp gà nấm là món ăn nhẹ dễ làm, dễ ăn lại rất tốt cho hệ tiêu hóa nên được lòng các bà nội trợ. Nếu muốn thay đổi thực đơn cho gia đình, hãy học ngay cách nấu súp gà ngô nấm đơn giản dưới đây.
Chuẩn bị nồi nước đun sôi. Thả ức gà cùng vài nhánh gừng, 1 thìa cafe muối tinh, 1 thìa cafe bột nêm vào luộc. Trong quá trình luộc, dùng muôi hớt bọt thường xuyên để nước luộc được trong hơn.
Luộc ức gà 15 phút rồi tắt bếp, đậy vung 10 phút để gà chín mềm hơn. Sau đó vớt gà ra để nguội rồi xé thành sợi
Nấu súp gà ngô nấm
Sử dụng nồi nước vừa luộc ức gà, cho thêm nước vào ước chừng đủ súp cho cả nhà. Khi nồi nước sôi trở lại thì cho ngô ngọt vào đun 2 phút. Tiếp đó, cho nấm hương và cà rốt vào đun sôi. Thả phần thịt ức gà vừa xé ở trên vào nồi. Nêm gia vị muối, bột nêm cho vừa khẩu vị gia đình.
Bột năng hòa với nửa bát con nước cho tan. Đổ từ từ bột năng vào nồi súp, một tay dùng muôi khuấy đều đến khi súp có độ sánh vừa đủ thì dừng lại. Không nên nấu súp đặc quá cũng không nên loãng quá.
Trứng gà đập ra bát, khuấy cho tan đều. Đổ trứng gà vào nồi súp qua rây hoặc vợt để tạo thành vân trứng đẹp mắt.
Khi ăn, múc súp gà nấm ra bát. Thêm rau mùi cắt nhỏ, chút tiêu xay lên trên rồi thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!