Sử dụng một cái nồi đế dày lớn, phải bỏ vừa được con gà nằm gọn trong lòng nồi nhé. Cho gà vào rồi đổ ngập nước lạnh vào rồi nhấc lên bếp. Thêm gừng, hành tím nướng vào, thêm 1 thìa bột canh để gà đậm vị hơn
Luộc to lửa đến khi gà sôi thì cho thêm vào 1/2 bát nước/ Sau đó hạ mức lửa nhỏ nhất, giữ cho nước lăn tăn chứ không được sôi bùng. Luộc gà tầm 10 phút, bạn lật gà lại, nếu nước đủ ngập gà rồi thì thôi không cần lật nhé.
Luộc gà thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Ủ gà trong nồi nước nóng này 20 phút giúp gà chín sâu bên trong mà không bị nhũn thịt.
Nếu muốn kiểm tra gà chín chưa, bạn dùng tăm nhọn xiên vào phần đùi, nếu chảy nước đỏ ra là chưa chín còn nước trắng là chín rồi. Vớt gà ra ngoài, thả ngay vào bát nước đá lạnh để ngâm. Việc này giúp gà săn lại, không bị thâm đen. Phải ngâm gà đến khi thịt nguội hoàn toàn thì vớt ra để cho ráo nước.