Go Back
+ servings
trứng muối

Cách làm trứng muối nhanh

Author: Bếp MiNa
Trứng muối là nguyên liệu không thể thiếu để chế biến một số món ăn ngon. Thay vì đi mua trứng muối bán sẵn, bạn có thể học cách làm trứng muối nhanh, đơn giản, trứng lên màu đỏ đẹp, tròn xoe và quan trọng nhất là an toàn với sức khỏe.
3.50 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 15 quả trứng vịt
  • 300 g muối
  • 1,5 l nước
  • 1 cái hoa hồi
  • 1 thảo quả
  • 1 nhánh quế
  • 1 nhánh gừng
  • 20 ml rượu trắng
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế trứng
  • Trứng đem rửa sạch hết chất bẩn bám bên ngoài vỏ. Có thể dùng dẻ cọ nhẹ nhàng cho trứng sạch. Rửa lại trứng thật sạch rồi để ráo nước. Dùng một khăn khô lau cho ráo vỏ. Nếu vỏ trứng còn ướt thì khi muối rất dễ có mùi hôi.
Nấu hỗn hợp nước muối
  • Cho muối và nước vào nồi. Thêm hoa hồi, thảo quả, quế, gừng thái lát vào. Đun trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 5 phút nữa. Nhấc nồi xuống để cho nguội thì cho rượu trắng vào khuấy đều.
Muối trứng muối
  • Chuẩn bị hũ thủy tinh hoặc lọ nhựa đã được rửa sạch và quan trọng phải được lau, để thật ráo nước.
  • Xếp trứng vịt vào hũ. Đổ hỗn hợp nước muối vào ngập trứng. Sử dụng nan tre hoặc cho nước vào túi ni lông rồi đè cho trứng ngập trong nước.
  • Đậy kín hũ rồi để vào chỗ kín. Sau khoảng thời gian từ 4-6 tuần là trứng chín và có thể sử dụng được. Trứng muối chín có lòng đỏ au, tròn xoe, chắc và mùi thơm; lòng trắng phải trong, không đục, không vàng, không hôi
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!