Go Back
+ servings
cách làm bánh crepe sầu riêng

Bánh Crepe Sầu Riêng

Author: Bếp MiNa
Bánh crepe sầu riêng mềm thơm, béo ngậy nhân kem sầu cùng mùi thơm đặc trưng có sức hút không thể chối từ. Nếu là tín đồ của sầu thì đừng bỏ qua 2 cách làm bánh crepe sầu riêng dưới đây nhé.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
Phần vỏ bánh crepe
Nhân sầu riêng
  • 400 g cơm sầu chín
  • 200 g whpping cream
  • 30 g đường
HƯỚNG DẪN 
Pha bột vỏ bánh crepe
  • Trứng gà đập ra bát, thêm đường trắng vào. Dùng phới lồng đánh cho trứng và đường tan hết, bông nhẹ, hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt
  • Rây bột mì và bột ngô vào trộn đều.
  • Thêm từ từ sữa tươi, nước cốt dừa, vani vào khuấy đều cho chúng hòa quyện.
  • Lọc lại hỗn hợp qua rây để loại bỏ những lợn cợn. Sau đó bọc kín bát bột, cho vào tủ lạnh nghỉ 30 phút
    nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng
Làm nhân kem sầu riêng
  • Tách phần thịt sầu riêng, bỏ hạt. Nghiền hoặc dùng máy xay sinh tố để xay mịn nếu bạn muốn
  • Làm lạnh bát và que đánh trứng trong tủ lạnh ít nhất 15 phút., đảm bảo kem tươi cũng phải lạnh. Cho kem tươi và đường vào bát rồi đánh ở tốc độ vừa đến cao cho đến khi kem bông nhẹ, nhấc que đánh lên tạo thành chóp rồi ngoặt xuống là được. Không đánh lâu quá sẽ làm kem bị tách nước.
  • Cho từng ít sầu riêng xay nhuyễn vào bát kem, trộn hất từ dưới lên cho chúng hòa quyện là được. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh
    trộn. bột bánh crepe sầu riêng
Chiên vỏ bánh crepe
  • Lấy bát bột đã pha ra ngoài, chia 1 nửa số bột ra bát riêng rồi trộn thêm nước cốt lá dứa vào để tạo màu xanh.
  • Dùng 1 chiếc chảo chống dính nhỏ. Cho một chút xíu bơ vào đun chảy sau đó dùng khăn giấy lau cho sạch.
  • MÚc 1 muôi bột đổ vào, nghiêng lắc chảo để bột dàn đều tạo thành hình tròn mỏng. Đun lửa nhỏ khoảng 1 – 1,5 phút đến khi mặt bánh se lại, phần rìa róc ra là được. Đối với bánh crepe chỉ cần chiên 1 mặt mà không cần lật để chiên mặt còn lại nhé. Lấy bánh ra rack để bánh nguội bớt. Tiếp tục chiên phần bột còn lại cho đến hết.
    làm vỏ bánh crepe sầu riêng
Hoàn thành bánh crepe sầu riêng
  • Khi bánh crepe đã nguội hoàn toàn, lấy từng vỏ bánh trải ra mặt phẳng. Dùng thìa múc nhân kem sầu riêng cho vào chính giữa.
  • Khéo léo gấp các mép bánh rồi cuộn lại cho kín.
  • Bánh crepe sầu riêng có thể ăn luôn hoặc bạn cho vào tủ lạnh 1giờ sẽ ngon hơn nhé
    làm bánh crepe sầu riêng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!