Pha bột vỏ bánh crepe
Trứng gà đập ra bát, thêm đường trắng vào. Dùng phới lồng đánh cho trứng và đường tan hết, bông nhẹ, hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt
Rây bột mì và bột ngô vào trộn đều.
Thêm từ từ sữa tươi, nước cốt dừa, vani vào khuấy đều cho chúng hòa quyện.
Lọc lại hỗn hợp qua rây để loại bỏ những lợn cợn. Sau đó bọc kín bát bột, cho vào tủ lạnh nghỉ 30 phút
Làm nhân kem sầu riêng
Tách phần thịt sầu riêng, bỏ hạt. Nghiền hoặc dùng máy xay sinh tố để xay mịn nếu bạn muốn
Làm lạnh bát và que đánh trứng trong tủ lạnh ít nhất 15 phút., đảm bảo kem tươi cũng phải lạnh. Cho kem tươi và đường vào bát rồi đánh ở tốc độ vừa đến cao cho đến khi kem bông nhẹ, nhấc que đánh lên tạo thành chóp rồi ngoặt xuống là được. Không đánh lâu quá sẽ làm kem bị tách nước.
Cho từng ít sầu riêng xay nhuyễn vào bát kem, trộn hất từ dưới lên cho chúng hòa quyện là được. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh
Chiên vỏ bánh crepe
Lấy bát bột đã pha ra ngoài, chia 1 nửa số bột ra bát riêng rồi trộn thêm nước cốt lá dứa vào để tạo màu xanh.
Dùng 1 chiếc chảo chống dính nhỏ. Cho một chút xíu bơ vào đun chảy sau đó dùng khăn giấy lau cho sạch.
MÚc 1 muôi bột đổ vào, nghiêng lắc chảo để bột dàn đều tạo thành hình tròn mỏng. Đun lửa nhỏ khoảng 1 – 1,5 phút đến khi mặt bánh se lại, phần rìa róc ra là được. Đối với bánh crepe chỉ cần chiên 1 mặt mà không cần lật để chiên mặt còn lại nhé. Lấy bánh ra rack để bánh nguội bớt. Tiếp tục chiên phần bột còn lại cho đến hết.
Hoàn thành bánh crepe sầu riêng