Làm bột dầu
Bơ nhạt cắt thành từng miếng nhỏ
Cho bơ nhạt và bột mì vào âu. Dùng đầu ngón tay trọn nhẹ nhàng để bơ và bột hòa quyện vào nhau. Yêu cầu của bước này là bơ mềm quyện với bột thành khối nhưng không bị chảy ra. Chính vì thế chỉ nên dùng đầu ngón tay và thao tác thật nhanh, tránh tiếp xúc cả bàn tay vào, nhiệt nơi bàn tay sẽ làm bơ chảy ra nhanh chóng.
Nếu bơ và bột lổn nhổn, rời rạc thì hãy cho vào chút nước lạnh (nước thật lạnh trong tủ lạnh) rồi trộn sẽ dễ dàng hơn.
Sau đó, cho khối bột đặt lên tấm giấy nến. Đặt 1 tờ giấy nến nữa lên trên rồi dùng cây cán bột, cán thành hình chữ nhật kích thước 5x8cm.
Cho miếng bột vào ngăn mát tủ lạnh.
Làm bột nước
Cho tất cả nguyên liệu phần bột nước vào âu. Dùng thìa gỗ trộn nhẹ nhàng cho chúng hòa quyện. Để bột nghỉ 5 phút
Rắc ít bột áo ra tấm nhào, cho khối bột ra. Nhồi nhẹ nhàng khoảng 5 phút đến khi khối bột dẻo mịn là được
Bọc khối bột lại để nghỉ 20 phút
Cán bột bánh tart trứng
Lấy khối bột nước ra tấm nhào. Dùng cây cán bột cán thành hình chữ nhật đường kính 10x16cm.
Lấy miếng bơ trong tủ lạnh ra. Đặt miếng bơ vào chính giữa miếng bột nước. Sau đó gấp 2 bên bột thừa lại, kiểu như gấp phong thư. Cho bột vào tủ lạnh 20 phút
Xoay miếng bột 90 độ, lại cán mỏng bột ra thành hình chữ nhật 10x 16 cm. Lại cho bột vào tủ lạnh 20 phút
Lặp lại động tác gấp bột – xoay chiều – cán mỏng này 3 lần
Tạo hình vỏ bánh tart trứng
Nướng vỏ bánh tart
Làm nóng lò ở 180 độ trước 20 phút
Cho khay đế bánh tart vào nướng ở 175 độ trong 8-10 phút.
Lấy bánh ra ngoài để nguội. Đế bánh này không dùng hết thì bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh nhé
Làm nhân bánh tart
Cho whipping và sữa tươi vào nồi, đun ấm nóng đến khoảng 60 độ. Không đun sôi sẽ làm kem bị tách nước
Lòng đỏ trứng gà và đường cho vào âu. Dùng phới đánh cho tan đều, hơi bông nhẹ. Rây bột mì, bột ngô vào rồi trộn đều
Đổ từ từ hỗn hợp kem sữa vào âu bột. Vừa đổ vừa khuấy cho hòa quyện
Sau đó, cho hỗn hợp nhân bánh này lên bếp. Đun nhỏ lửa và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp kem bắt đầu bốc hơi, đặc lại và tạo thành vân trên bề mặt là được.
Nhấc nhân ra khỏi bếp. Thêm vani và muối vào khuấy đều.
Rây hỗn hợp nhân kem trứng qua rây để loại bỏ lợn cợn
Hoàn thiện bánh tart trứng
Đổ nhân kem vào trong từng bánh tart. Không đổ quá đầy
Cho bánh vào lò, nướng ở 200 độ trong 15 phút. Sau đó hạ nhiệt xuống 180 độ nướng thêm 10 phút nữa
Nếu muốn tạo lớp caramen ở trên bánh. Ở lần nướng sau bạn rắc thêm ít đường nâu lên trên mặt bánh nhé
Lấy bánh ra ngoài rack cho nguội. Thưởng thức bánh nóng ấm nóng hay lạnh đều ngon