Go Back
+ servings
bánh muffin chuối

Cách làm bánh muffin chuối

Author: Bếp MiNa
Những chiếc bánh muffin chuối mềm, xốp, thơm nức mùi chuối và bột quế. Với cách làm bánh muffin này, bạn có thể giảm bớt lượng đường bởi chuối đã có vị ngọt tự nhiên. Hãy sử dụng những quả chuối tiêu chín để chất lượng bánh tốt nhất.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 25 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
  • Lót cốc giấy vào khay muffin. Cho vào lò ở rảnh giữa. Bật lò nướng ở 180 độ
  • Rây bột mì, muối, bột nở, bột quế vào bát. Trộn đều. (lưu ý không cho muối và bột nở vào cùng lúc sẽ làm chết men)
    trộn bột bánh muffin chuốii
  • Chuối chín lột vỏ, cho vào bát. Dùng thìa hoặc nĩa nghiền cho chuối nhuyễn nát
    nghiền nát chuối
  • Thêm trứng gà, sữa tươi, đường nâu, vani vào bát chuối. Trộn đều hỗn hợp
  • Thêm từ từ hỗn hợp bột khô vào bát hỗn hợp ướt. Trộn đều. Chỉ cần trộn cho hòa quyện là được, không trộn quá kĩ làm bột dai bánh sẽ cứng
    trộn bột làm bánh muffin chuối
  • Chia bột vào từng khuôn bánh muffin. Chỉ cho tối đa 2/3 khuôn bán vì khi nướng chúng sẽ nở phồng.
  • Nướng bánh ở 180 độ trong 20 phút. Kiểm tra bánh chín chưa bằng cách xiên que tăm vào rồi rút ra, que tăm khô là bánh chín
  • Lấy bánh ra ngoài rack, để nguội rồi bảo quản chúng. Sử dụng bánh trong 2 ngày để chất lượng tốt nhất
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!