Làm đế bánh cheesecake
Cho 20 cái bánh quy bơ vào túi zip. Dùng cán gỗ cán nghiền cho bánh nát vụn.
Bơ đun cách thủy cho tan chảy. Cho bơ vào bát vụn bánh quy rồi trộn đều.
Sử dụng khuôn zing đế rời, có lót sẵn giấy nến bên dưới. Cho hỗn hợp bánh quy và bơ vào rồi dùng thìa hoặc đáy cốc nén cho chặt
Làm phần cheesecake việt quất
6g bột gelatin cho vào khoảng 30ml nước lọc ngâm 5 phút cho nở hết. Sau đó đem quay trong lò vi sóng 30s để gelatin tan chảy hoàn toàn. Bạn cũng có thể đem đun cách thủy. Nhớ dùng thìa vét xung quanh thành bát tránh gelatin còn dính lại nhé.
Quả việt quất sau khi rửa sạch, để ráo nước. Cho việt quất và 100g đường vào nồi. Đun sôi rồi đảo đều, hạ nhỏ lửa. Nấu khoảng 20 phút cho đến khi việt quất mềm nhuyễn, sền sệt như mứt là được. Phần mứt thu được, bạn lấy ra 1/3 để riêng làm thạch bánh bên trên. 2/3 còn lại, cho thêm gelatin vào trộn đều
Creamcheese để nhiệt độ phòng cho thật mềm mịn nhưng không bị chảy. Cho 30g đường còn lại vào. Dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ vừa cho đến khi kem nhuyễn là được (mất khoảng 1,5 phút). Cho tiếp whipping cream vào đánh cùng, đánh ở tốc độ vừa đến khi kem bông nhẹ, có vân là được. Không đánh quá lâu sẽ làm kem bị tách nước.
Cho hỗn hợp mứt và gelatin vào âu kem cheese, trộn đều
Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra. Đổ hỗn hợp cheesecake vừa làm lên trên. Dùng phới láng cho đều mặt phẳng. Gõ nhẹ khuôn bánh xuống cho lấp kín các khoảng trống.
Bỏ bánh vào tủ lạnh ít nhất 6 giờ cho phần cheesecake đông hoàn toàn
Làm thạch việt quất
5g gelatin ngâm vào 30ml nước 10 phút cho nở mềm. Sau đó cho vào lò vi sóng quay 1 phút cho gelatin tan chảy
Phần siro mứt việt quất để lại ở bước 2, cho thêm gelatin và khoảng 50ml nước lọc vào khuấy đều. Bạn nêm lại đường xem đủ độ ngọt như ý muốn chưa nhé.
Đợi bánh cheesecake đã đông hoàn toàn. Lấy bánh ra, đổ phần thạch việt quất lên trên rồi cho lại vào tủ lạnh. Đợi ít nhất 1 giờ cho thạch việt quất đông hoàn toàn
Lấy bánh ra khỏi khuôn. Trang trí và thưởng thức