Go Back
+ servings
cách làm bánh cheesecake việt quất

Cách làm bánh cheese việt quất

Author: Bếp MiNa
Bánh cheesecake việt quất mềm mịn, chua chua ngọt ngọt từ quả việt quất tươi cùng vị kem phô mai béo ngậy là món tráng miệng tuyệt vời. Cách làm bánh cheesecake việt quất cực đơn đơn, nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể thực hiện nó một cách dễ dàng.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
Phần bạt bánh
Phần cheesecake
Phần thạch việt quất
  • 5 g gelatin
  • 50 g Mứt việt quất (lấy ở phần mouse)
  • Nước lọc
HƯỚNG DẪN 
Làm đế bánh cheesecake
  • Cho 20 cái bánh quy bơ vào túi zip. Dùng cán gỗ cán nghiền cho bánh nát vụn.
  • Bơ đun cách thủy cho tan chảy. Cho bơ vào bát vụn bánh quy rồi trộn đều.
  • Sử dụng khuôn zing đế rời, có lót sẵn giấy nến bên dưới. Cho hỗn hợp bánh quy và bơ vào rồi dùng thìa hoặc đáy cốc nén cho chặt
    làm đế bánh cheesecake việt quất
Làm phần cheesecake việt quất
  • 6g bột gelatin cho vào khoảng 30ml nước lọc ngâm 5 phút cho nở hết. Sau đó đem quay trong lò vi sóng 30s để gelatin tan chảy hoàn toàn. Bạn cũng có thể đem đun cách thủy. Nhớ dùng thìa vét xung quanh thành bát tránh gelatin còn dính lại nhé.
  • Quả việt quất sau khi rửa sạch, để ráo nước. Cho việt quất và 100g đường vào nồi. Đun sôi rồi đảo đều, hạ nhỏ lửa. Nấu khoảng 20 phút cho đến khi việt quất mềm nhuyễn, sền sệt như mứt là được. Phần mứt thu được, bạn lấy ra 1/3 để riêng làm thạch bánh bên trên. 2/3 còn lại, cho thêm gelatin vào trộn đều
    nấu siro mứt việt quất
  • Creamcheese để nhiệt độ phòng cho thật mềm mịn nhưng không bị chảy. Cho 30g đường còn lại vào. Dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ vừa cho đến khi kem nhuyễn là được (mất khoảng 1,5 phút). Cho tiếp whipping cream vào đánh cùng, đánh ở tốc độ vừa đến khi kem bông nhẹ, có vân là được. Không đánh quá lâu sẽ làm kem bị tách nước.
  • Cho hỗn hợp mứt và gelatin vào âu kem cheese, trộn đều
  • Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra. Đổ hỗn hợp cheesecake vừa làm lên trên. Dùng phới láng cho đều mặt phẳng. Gõ nhẹ khuôn bánh xuống cho lấp kín các khoảng trống.
  • Bỏ bánh vào tủ lạnh ít nhất 6 giờ cho phần cheesecake đông hoàn toàn
    làm cheesecake việt quất
Làm thạch việt quất
  • 5g gelatin ngâm vào 30ml nước 10 phút cho nở mềm. Sau đó cho vào lò vi sóng quay 1 phút cho gelatin tan chảy
  • Phần siro mứt việt quất để lại ở bước 2, cho thêm gelatin và khoảng 50ml nước lọc vào khuấy đều. Bạn nêm lại đường xem đủ độ ngọt như ý muốn chưa nhé.
  • Đợi bánh cheesecake đã đông hoàn toàn. Lấy bánh ra, đổ phần thạch việt quất lên trên rồi cho lại vào tủ lạnh. Đợi ít nhất 1 giờ cho thạch việt quất đông hoàn toàn
  • Lấy bánh ra khỏi khuôn. Trang trí và thưởng thức
    thưởng thức bánh cheesecake việt quất
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!