Trộn bột bánh cupcake socola
Bột ca cao cho vào cái bát. Thêm từ từ nước nóng vào rồi khuấy đều cho cacao tan hết, ta được hỗn hợp đặc và mịn. Để cacao ngoài nhiệt độ phòng cho nguội
Bột mì, bột nở, muối nở rây cho mịn vào một cái bát rồi trộn đều.
Bơ nhạt để ngoài nhiệt độ phòng cho mềm. Thêm đường. Dùng máy đánh trứng đánh tốc độ vừa cho bơ và đường bông nhẹ, tạo thành hỗn hợp rất mịn có màu vàng nhạt. Cho lần lượt từng quả trứng gà vào, đánh tốc độ thấp cho các nguyên liệu hòa quyện là được.
Thêm sữa tươi và vani vào, khuấy đều.
Cho từ từ bát bột mì vào, đánh tốc độ thấp để trộn đều các nguyên liệu
Tiếp theo cho từ từ cacao vào. Trộn tốc độ thấp nhất cho hòa quyện. Lúc này ta được hỗn hợp bột bánh cupcake socola mịn, hơi sệt. Bạn có thể cho thêm ít socola chip vào rồi trộn đều tùy ý
Nướng bánh cupcake socola
Làm nóng lò ở 175 độ trước 20 phút.
Sử dụng các cốc cupcake giấy, lót vào khay.
Chia bột vào các cốc, chỉ cho khoảng nửa cốc bởi khi nướng bánh sẽ nở thêm lên cao.
Nướng bánh ở 175 độ C trong 17-20 phút. Nhiệt độ và thời gian nướng có thể thay đổi phụ thuộc vào lò nướng nhà bạn. Kiểm tra bánh chín chưa bằng cách xiên tăm nhọn vào và rút lên, nếu tăm sạch không dính bột thì bánh đã chín.
Bánh chín, lây ra khỏi lò. Để bánh lên rack cho bánh nguội