Go Back
+ servings
thịt kho tàu

Cách làm thịt lợn kho tàu

Author: Bếp MiNa
Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ướp thịt, cách nấu thịt kho tàu ngon đậm đà. Bí quyết sẽ được hé lộ ngay dưới đây!
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g thịt ba chỉ
  • 5 quả trứng gà hoặc trứng vịt
  • 1 củ hành tím
  • 2 thìa nước hàng
  • Hành lá, ngò tàu
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm, đường, ớt, tiêu
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với nước muối loãng. Đem chần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất và mùi hôi của thịt. Sau đó đem rửa lại cho sạch rồi thái thành từng miếng vuông, kích thước khoảng 2-3cm. Ướp thịt với hành tím băm, 1 thìa mắm, 1 thìa bột nêm.
  • Cho trứng sôi khoảng 7-8 phút là được. Trứng chín bóc bỏ vỏ rồi đem chiên qua dầu cho vỏ hơi vàng xém là được. Khâu chiên trứng giúp món thịt kho tàu ngon hơn rất nhiều.
  • Nấu nước màu: cho 3 thìa đường trắng và 3 thìa nước lọc vào chảo khuấy tan. Cho lên bếp nhỏ lửa cho đường tan từ từ, khi nào đường tan chảy và có màu cánh gián thì thêm 2-3 giọt nước lọc vào tránh bị lại đường
  • Phi thơm hành tím, cho thịt đã ướp vào đảo cho săn lại. Tiếp đó cho thêm 2 thìa nước màu vào đảo đều. Đổ thêm nước lọc cho xăm xắp thịt, đun nhỏ lửa.
  • Cho tiếp trứng vào đun cùng đến khi gần cạn hết nước. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng
  • Thêm hành lá, tiêu lên trên. Thịt kho tàu ăn kèm cơm trắng, xôi hay bún đều rất ngon
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!