Go Back
+ servings
cách làm ếch xào sả ớt

Ếch xào sả ớt

Author: Bếp MiNa
Các tín đồ của thịt ếch nhất định không thể bỏ qua món ếch xào sả ớt. Với vị dai dai của ếch, cay tê nơi đầu lưỡi của ớt và thơm nồng của sả tạo nên hương vị quyến rũ khó quên.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g ếch đồng
  • 1 quả ớt chuông
  • 1 quả ớt cay
  • 4 cây sả
  • 1 củ nghệ tươi
  • 1 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • Hành lá, rau thơm
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu,
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt ếch nhờ người bạn làm thịt sạch về chỉ việc sơ chế lại. Dùng muối hạt bóp nhẹ nhàng để khử hết mùi tanh và chất bẩn. Sau đó pha nước giấm gạo loãng, cho ếch vào rửa lại để khử hoàn toàn mùi tanh.
  • Phần da ếch cần phải sơ chế sạch vì đây là nơi chứa nhiều ấu trùng sán. Hãy cho da ếch vào cái bát, dội nước sôi lên và rửa sạch hết lớp màng bên ngoài. Các sợi gân trên đùi ếch cũng phải được bóc bỏ vì chúng chứa nhiều sán. Sau đó, rửa lại ếch cho thật sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Phần da ếch để riêng.
  • Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
  • Sả rửa sạch, thái lát. Nghệ cạo vỏ, đập dập hoặc giã nhỏ
  • Ớt chuông hoặc ớt sừng thái miếng mỏng. Ớt cay băm nhỏ
Ướp ếch
  • Cho ếch vào cái bát to. Ướp cùng nghệ tươi, 1 thìa mắm, 1 thìa bột nêm, tiêu, 1/2 phần hành tỏi băm. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị
Ếch xào măng
  • Cho chút dầu ăn vào chảo. Phi thơm hành tỏi. Sau đó, cho sả thái vào đảo qua cho thơm. Cho thịt ếch vào xào săn lại.
  • Đảo đều tay vì thịt ếch rất dễ bị bén. Khoảng 3 phút ếch săn lại thì cho tiếp ớt chuông vào.
  • Đảo lửa to thêm khoảng 3 phút, các nguyên liệu chín đều là được. Cho hành lá vào đảo đều
  • Cho thịt ếch xào sả ớt ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, trang trí rau thơm cho đẹp mắt rồi thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!