Các tín đồ của thịt ếch nhất định không thể bỏ qua món ếch xào sả ớt. Với vị dai dai của ếch, cay tê nơi đầu lưỡi của ớt và thơm nồng của sả tạo nên hương vị quyến rũ khó quên.
Thịt ếch nhờ người bạn làm thịt sạch về chỉ việc sơ chế lại. Dùng muối hạt bóp nhẹ nhàng để khử hết mùi tanh và chất bẩn. Sau đó pha nước giấm gạo loãng, cho ếch vào rửa lại để khử hoàn toàn mùi tanh.
Phần da ếch cần phải sơ chế sạch vì đây là nơi chứa nhiều ấu trùng sán. Hãy cho da ếch vào cái bát, dội nước sôi lên và rửa sạch hết lớp màng bên ngoài. Các sợi gân trên đùi ếch cũng phải được bóc bỏ vì chúng chứa nhiều sán. Sau đó, rửa lại ếch cho thật sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Phần da ếch để riêng.