Go Back
+ servings
cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

Author: Bếp MiNa
Tỏi đen được xem là "thần dược" với sức khỏe. Với cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện cực đơn giản dưới đây, bạn tự tay làm tỏi đen ho cả nhà vừa dẻo ngon lại đảm bảo an toàn.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 kg tỏi
  • 1 lon bia
HƯỚNG DẪN 
  • Tỏi mua về cắt bỏ phần cuống và gốc rễ, bóc bớt lớp vỏ lụa bên ngoài. Rửa tỏi vài lần cho sạch bụi bẩn bám bên ngoài
  • Cho tỏi vào cái chậu nhỏ hoặc nồi. Đổ bia ngập lên tỏi, đảo đều rồi ngâm trong 30 phút. Việc ngâm tỏi trong bia giúp tỏi lấy men vi sinh trong bia để lên men trong quá trình ủ. Trong quá trình ngâm, thi thoảng đảo đều để tỏi ngấm đều bia hơn
    ngâm tỏi với bia
  • Sau thời gian đó, bỏ tỏi ra rổ để cho thật ráo nước. Tiếp đó, dùng giấy bạc bọc tỏi cho thật kín, không được để hở một chỗ nào.
    bọc tỏi trong giấy bạc
  • Cho tỏi vào nồi cơm điện. Nhớ dùng màng bọc thực phẩm bọc kín vung nồi cơm để không bị thoát nhiệt và độ ẩm ra ngoài. Cắm điện, để chế độ warm và chờ trong 2 tuần. Trong quá trình ủ, không mở vung thường xuyên sẽ làm thoát hết hơi nước, ảnh hưởng đến độ ẩm và nhiệt độ lên men của tỏi.
  • Ngày thứ 2, mở vung kiểm tra sẽ thấy tỏi có mùi thơm nhẹ như mùi bắp luộc. Đến ngày thứ 5, tỏi bắt đầu chuyển xám, mùi thơm dịu nhẹ. Tỏi ngày thứ 9 vỏ màu nâu, ướt, bên trong có màu đen xám. Tỏi ngày thứ 11, bóc vỏ ra thấy tép tỏi đen, vị ngọt chua, ăn thấy mềm, dẻo. Vào ngày thứ 14, bạn thấy tỏi đã đen tuyền, ăn mềm dẻo, chua ngọt đậm, thơm thì có thể sử dụng ngay.
    công dụng tỏi đen
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!